Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

THỪA THIÊN HUẾ KHÓ KHĂN TRONG QUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG MŨ BẢO HIỂM KÉM CHẤT LƯỢNG
Ngày cập nhật 21/08/2014

   Trong thời gian qua, cùng với công tác kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm kém chất lượng của công an giao thông, lực lượng quản lý thị trường tỉnh TT-Huế cũng đã tăng cường kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng. Tuy nhiên, mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn được bày bán . Điều này cho thấy, công tác quản lý vẫn còn khá nhiều bất cập.

   Phim: Một buổi kiểm tra đột xuất của lực lượng quản lý thị trường tại chợ Đông Ba, TP Huế, một trong những điểm bày bán khá nhiều loại mũ bảo hiểm. Bên cạnh những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, vẫn dễ dàng nhận thấy những chiếc mũ bảo hiểm không đạt chuẩn như thế này. Số mũ bảo hiểm này bị tịch thu và chủ kinh doanh bị lập biên bản xử phạt. Vẫn biết là vi phạm, thế nhưng vẫn có nhiều lý do biện minh được đưa ra.

   Tiếng: Chị Nguyễn thị Út, tiểu thương chợ Đông Ba.

    Còn đây là những gì chúng tôi ghi nhận được trên các tuyến đường của TP Huế khi vắng bóng lực lượng chức năng. Đã nhiều lần bị phản ánh, các điểm bán hàng lưu động có vẻ thận trọng hơn khi bày bán các loại mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Chiếc mũ bảo hiểm này chỉ duy nhất có 1 lớp, không có dấu hợp quy CR và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nó chỉ có giá 30.00 đồng. Thực trạng này không phải đến bây giờ mới được nhắc đến, những điểm bán mũ bảo hiểm như thế này vẫn được duy trì công khai, thậm chí tràn về các vùng nông thôn. Điều này cho thấy, công tác quản lý vẫn còn nhiều bất cập.

   Tiếng: Ông Dương Đức Hoan, Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường Tỉnh TT-Huế.

   Không thể phủ nhận vai trò của các cơ quan chức năng trong  việc chấn chỉnh tình trạng kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng, không đạt chuẩn. Tuy nhiên, mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn được bày bán. Những khó khăn, vướng mắc trên sẽ tiếp tục là bài toán khó cho các ngành chức năng nếu muốn xử phạt người tham gia giao thông sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng.

   Tiếng: Ông Dương Đức Hoan, Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường Tỉnh TT-Huế.

   Để những biện pháp trên thực sự hiệu quả, cần sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan chức năng nhằm siết chặt thị trường mũ bảo hiểm. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân gia đình và xã hội, hơn ai hết, người dân cần có ý thức cao trong việc chọn mua mũ bảo hiểm an toàn. 

Các tin khác
Xem tin theo ngày