Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

HỘI THẢO "ĐÀO TẠO GẮNG VỚI NHU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP"
Ngày cập nhật 21/07/2014
 “Đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp” là chủ đề cuộc hội thảo do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức. Đây là vấn đề đang được đặt ra cho các trường đào tạo nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của xã hội.
Một vấn đề khó khăn đặt ra đó là nhiều doanh nghiệp khi tiếp nhận sinh viên thực tập vẫn chưa hài lòng với những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên được học tập từ nhà trường. Nhiều sinh viên khi ra trường vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp với trình độ và chuyên môn đào tạo.
Trao đổi của một số doanh nghiệp tại Hội nghị cho rằng, để đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, nhà trường nên có sự thay đổi trong chương trình dạy - học, dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động thực hành, nên mời thêm giảng viên thỉnh giảng từ doanh nghiệp tham gia các tiết dạy thực hành cho sinh viên, bản thân giảng viên chính quy của nhà trường cũng phải có chương trình thực tế thường xuyên tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, để sinh viên được tiếp cận với công nghệ mới, không quá ngỡ ngàng khi tiếp cận với các thiết bị tại doanh nghiệp.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày