Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trí thức trẻ Thừa Thiên Huế với nghiên cứu khoa học
Ngày cập nhật 23/06/2014
   Câu lạc bộ Trí thức trẻ thuộc liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tọa đàm: Trí thức trẻ Thừa Thiên Huế với nghiên cứu khoa học. Tham dự tọa đàm có các nhà khoa học cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 4 tham luận của các thành viên CLB Trí thức trẻ, bao gồm : tham luận về Công trình, giải pháp nghiên cứu và giá trị áp dụng, phục vụ cuộc sống; Tham luận về vai trò của nghiên cứu khoa học đối với việc nâng cao trình độ học tập của sinh viên; Tham luận về Hiệu quả kinh tế từ giải pháp nghiên cứu và tham luận về ứng dụng có hiệu quả khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Mục đích của buổi tọa đàm nhằm tuyên truyền, phổ biến các thông tin về hoạt động khoa học công nghệ và nghiên cứu khoa học đến với giới trẻ, sinh viên, học sinh, giúp giới trẻ nhận thức đúng vai trò và tầm quan trọng của khoa học và công nghệ đối với sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế và của đất nước, từ đó khuyến khích các nhà khoa học trẻ tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Thông qua tọa đàm nhằm đánh giá vai trò của trí thức trẻ và thực trạng công tác nghiên cứu, sáng tạo khoa học để nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp các ngành. 
   Cuộc tọa đàm cũng là cơ hội quý báu cho trí thức trẻ, sinh viên, học sinh được nói lên suy nghĩ và hiểu biết của mình về hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và trình bày các kết của nghiên cứu khoa học cơ bản cũng như ứng dụng các kết qủa nghiên cứu và sản xuất.
Các tin khác
Xem tin theo ngày