Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tọa đàm trí thức với khoa học công nghệ
Ngày cập nhật 06/06/2014
   Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Tọa đàm "Đội ngũ trí thức làm gì để góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ".
   Đây là một trong các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5), cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến một số thành tựu KH&CN nổi bậc, diễn đàn gặp gỡ và trao đổi của các nhà khoa học, những người làm công tác KH&CN trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ trí thức KH&CN và xã hội về vai trò của KH&CN đối với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà nói chung và xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ nói riêng.
   Trong buổi tọa đàm, các tham luận và ý kiến trao đổi của các nhà khoa học tập trung các vấn đề: Định hướng hoạt động khoa học và công nghệ của Đại học Huế phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy Thừa Thiên - Huế sớm trở thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ; Giới Sử học Huế với việc nghiên cứu về thời chúa Nguyễn và vua Nguyễn, công nghệ na nô-tiềm năng và thách thức, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp sạch an toàn tại Thừa Thiên Huế,...
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày