Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thương hiệu rau má Quảng Thọ
Ngày cập nhật 19/05/2014

   Xã Quảng Thọ huyện Quảng Điền vốn là vùng quê của rau màu, khoai, đậu lạc. Tuy nhiên, giá trị sản phẩm thấp kéo theo đời sống của bà con những năm về trước cũng gặp rất nhiều khó khăn. Từ khi cây rau má được đưa vào mô hình cây chuyên canh đã mang đến cho người dân địa phương nhiều triển vọng trong phát triển kinh tế.

   Rau má có thời gian sinh trưởng ngắn, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, nhu cầu của người dân dùng trong bữa ăn hàng ngày, chế biến sinh tố, nước giải khát cao là những thuận lợi nhất định đối với đầu ra của sản phẩm.
   Dự án Sản xuất rau an toàn theo hướng Vietgap được triển khai trên diện tích 30 ha với 194 hộ gia đình tham gia theo hướng sản xuất trà rau má là lối đi mới mà địa phương này nỗ lực mở ra.
   Người dân được tập huấn các quy trình sản xuất rau an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Trong khuôn khổ dự án, HTX Quảng Thọ 2 đã thu mua rau má, xây dựng hệ thống nhà xưởng và thiết bị máy móc sản xuất trà rau má. Được xử lý ô zôn và phân phối cho thị trường, phần còn lại đưa vào sản xuất trà với các cam kết chặt chẽ về chất lượng.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày