Tìm kiếm tin tức
Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11); Chào mừng Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển (10/11); Chào mừng Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11); Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); Chào mừng Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11); Chào mừng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11)

 

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2022
Lượt đọc 5037Ngày cập nhật 09/07/2022

Nhằm đánh giá những công việc đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, vừa qua, Trung tâm Đo lường, Thử nghiệm và Thông tin khoa học (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị “Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2022”.

Tham dự tại Hội nghị có ông Hồ Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ông Nguyễn Kim Tùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phụ trách Trung tâm; Ban Giám đốc Trung tâm; cùng đại diện các lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể các cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Ông Châu Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Châu Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể các cán bộ VC-NLĐ của Trung tâm trong thời gian qua. “Không chỉ phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, mỗi cán bộ VC-NLĐ trong Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đề xuất các giải pháp, sáng kiến để phục vụ trong công tác chuyên môn. Cùng phối hợp, thống nhất cách làm việc sao cho hiệu quả, bảo đảm hoàn thành kịp thời, nhanh chóng các nhiệm vụ được giao.  Tiếp tục bám sát các chương trình, kế hoạch và vận dụng nghiên cứu, tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong thời gian tới” Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đình Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo Sơ kết 06 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm 2022

Trình bày báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Đình Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở KH&CN, trên cơ sở phương hướng hoạt động, Quyết định, Kế hoạch của Sở KH&CN, Trung tâm đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đúng tiến độ theo Kế hoạch năm 2022 đề ra về các mặt. Cụ thể, Dự án đầu tư nâng cao năng lực “Xây dựng Tổ chức chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000, HACCP) và Nâng cao năng lực thử nghiệm, đo lường phục vụ Doanh nghiệp và Quản lý nhà nước, giai đoạn 2022 - 2025 tại Trung tâm Đo lường, Thử nghiệm và Thông tin khoa học”; Nhiệm vụ Đề án 844Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, định hướng hình thành Cơ sở đào tạo, Văn phòng Hỗ trợ Khởi nghiệp bước đầu gặp một số thuận lợi, giúp Trung tâm có được định hướng phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn sắp đến.

Bên cạnh đó, hệ thống QLCL theo TCVN ISO 9001:2015 đã xây dựng cơ bản hoàn thiện, tạo tiền đề thực hiện tốt các nhiệm vụ, dịch vụ, đảm bảo đúng quy định. VC-NLĐ Trung tâm được chú trọng đào tạo tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ; Hoạt động xây dựng công cụ nhận diện thương hiệu Trung tâm đã và đang được đẩy mạnh: truyền thông quảng bá hình ảnh. Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã xây dựng chuyên đề về Giải pháp đẩy mạnh công tác truyền thông và nâng cao năng lực thực hiện các nhiệm vụ; Đẩy mạnh hoạt động đo lường, hình thành hệ thống các Phòng chuẩn, đưa hoạt động của Trung tâm trở nên chuyên nghiệp hơn và đảm bảo được tài sản như chuẩn và các trang thiết bị khác,...

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thời gian qua, Trung tâm đã và đang gặp nhiều khó khăn. Do có sự thay đổi về nhân sự cũng như để phù hợp với chuyên môn của các phòng, một số phòng làm việc cần bố trí , sắp xếp lại; khối lượng công việc Trung tâm khá lớn trong khi nhân sự hiện nay còn thiếu khá nhiều vị trí, thiết bị phục vụ chuyên môn cần được cải tiến, đổi mới, số lượng khác hàng nợ chưa thu hồi được vẫn còn nhiều. Trung tâm hoạt động với cơ chế tài chính theo Nghị định 60/NĐ-CP nên tiền công của các nhiệm vụ thuộc dịch vụ công sử dụng NSNN chưa được bố trí,..

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, với tinh thần đề cao tính dân chủ, huy động sức mạnh của tập thể, VC-NLĐ Trung tâm đẩy mạnh tinh thần đoàn hết, phát huy sức trẻ, nỗ lực hơn nữa góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Theo đó, chú trong xây dựng các chuyên đề chuyên môn, tăng cường thực hiện hoạt động cung cấp dịch vụ về thông tin truyền thông, tư vấn xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng: HACCP, ISO 50001, ISO 14000… truy xuất nguồn gốc và mã số mã vạch; đo lường trong y tế; thử nghiệm thực phẩm… Tiếp tục hợp tác nâng cao năng lực với các đơn vị đã ký kết hợp đồng. Các Phòng trực thuộc Trung tâm tăng cường công tác phối, kết hợp để nâng cao nhận thức, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ trong triển khai các nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh hoạt động phối hợp với các Phòng, Đơn vị trực thuộc Sở, các tổ chức, cá nhân để nắm bắt thông tin, chương trình, kế hoạch đảm bảo cho việc thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, các dịch vụ của Trung tâm.

Ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Thắng – Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận sự nỗ lực những kết quả Trung tâm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Giám đốc Sở nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu hợp nhất đơn vị, song trong thời gian qua Trung tâm đã có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực, từng bước ổn định trong công tác điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Để tiếp tục phát huy thế mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động, trong thời gian tới, Giám đốc Sở đề nghị toàn thể VC-NLĐ thuộc Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, hợp tác, không ngừng học tập để nâng cao nhận thức, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ trong triển khai góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững cũng như tăng nguồn thu cho Trung tâm.

Ông Nguyễn Kim Tùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Kim Tùng cho biết, Trung tâm cơ bản đã bám sát vào các chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để phân công cụ thể các mảng quản lý Nhà nước, mảng dịch vụ cũng như có giải pháp cải thiện hiệu quả các tồn đọng, khó khăn và từng bước đi vào ổn định. Để trung tâm ngày càng phát triển, Trung tâm phải đổi mới cách làm, chủ động, sáng tạo trong công tác, tăng cường hơn nữa hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh góp phần mở rộng phạm vi thị trường, đẩy mạnh hoạt động dịch vụ của Trung tâm, tăng cường doanh thu dịch vụ cho đơn vị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến sát thực tiễn và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động cho Trung tâm qua các nội dung như: công tác quản lý Nhà nước, tài chính, đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ, tăng cường nguồn dịch vụ cho Trung tâm,...

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở, ý kiến góp ý của các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở, ông Châu Văn Ngọc - Giám đốc Trung tâm mong muốn lãnh đạo Sở tiếp tục quan tâm giám sát, chỉ đạo cũng như có sự phối hợp, hợp tác giữa Trung tâm với các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở, góp phần giúp Trung tâm thực hiện tốt công việc được giao, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Cẩm Tiên
    gửi mail   in
Các tin khác
Xem tin theo ngày