Tìm kiếm tin tức
Triển lãm “sản phẩm du lịch” bên lề Hội thảo “Tạo lập, quản lý và khai thác tài sản trí tuệ trong phát triển du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 25/04/2022

Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Tạo lập, quản lý và khai thác tài sản trí tuệ trong phát triển du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, sáng ngày 25/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Sở Du lịch tổ chức “Triển lãm sản phẩm du lịch” quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trong du lịch, đặc biệt là các sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý.

Tham dự Khai mạc triển lãm có ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch; bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Đinh Mạnh Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã thành phố Huế, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động triển lãm du lịch diễn ra trong không khí sôi nổi chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo và Thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Với mục tiêu hướng đến đẩy mạnh việc tạo lập, quản lý, khai thác, và phát huy giá trị của tài sản trí tuệ để phát triển du lịch tỉnh nhà, triển lãm đã thu hút sự tham gia của 23 đơn vị, với nhiều sản phẩm đặc sản, phẩm phẩm chủ lực, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP…  Đây là các sản phẩm đã được bảo hộ hoặc đang tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý có triển vọng phát triển mạnh gắn với phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian đến.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Trần Thị Thùy Yên phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, việc xây dựng các sản phẩm du lịch chủ đạo có thương hiệu trên cơ sở lấy văn hóa Huế làm nền tảng là một trong các nhiệm vụ để đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm du lịch đặc sắc của cả nước, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam và thành phố Du lịch sạch ASEAN.

Du lịch hiện nay được tiếp tục xác định là ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng “bền vững, chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả”, trong đó “bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong kinh doanh du lịch” trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng cần được triển khai. Vì vậy, việc khai thác tài sản trí tuệ để phát triển du lịch đang là yêu cầu và xu thế chung hiện nay góp phần tạo ra những nét đặc trưng riêng biệt, mang tính cạnh tranh cao cho các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Lãnh đạo Sở KH&CN, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh cắt băng khai mạc 

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã thành phố Huế, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Nhật Trinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.468.852
Truy cập hiện tại 696