Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày cập nhật 15/04/2022

Ngày 14/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham gia buổi làm việc, về phía tỉnh Trà Vinh có ông Trần Văn Út Tám - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế có Giám đốc Sở KH&CN Hồ Thắng, Phó Giám đốc Sở Trần Thị Thùy Yên; cùng  đại diện lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh Đoàn, các phòng ban, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh và tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẻ tình hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp của hai tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh đã đánh giá cao các hoạt động thực tiễn của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cũng như hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn và đạt được những kết quả tích cực.

Với mục tiêu cùng hướng tới xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thật sự chất lượng và hiệu quả, hai bên đã cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện từ thủ tục, quy trình thực hiện các văn bản chỉ đạo liên quan đến tổ chức, truyền thông quảng bá các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm tiếp cận, kết nối, hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp ở địa phương cũng như các công tác hỗ trợ, kêu gọi hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại một số mô hình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh như Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH MTV TP SEAFOOD - đơn vị đạt Giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 nhằm trao đổi kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng, triển khai ý tưởng và tiếp cận các nguồn hỗ trợ.

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ hai tỉnh trao quà và chụp hình lưu niệm

Nhật Trinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.500.034
Truy cập hiện tại 5.531