Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2024
Ngày cập nhật 22/03/2022

Nhằm đánh giá các hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa mới đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, ngày 21/3/2022, Chi đoàn Sở KH&CN tiến hành Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hữu Trình, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Đảng bộ, lãnh đạo Sở KH&CN có đồng chí Hồ Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Trần Thị Thùy Yên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Nguyễn Kim Tùng - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Đảng bộ Sở, Bí thư các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở KH&CN.

Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN.

Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2024 được diễn ra trong không khí cả nước đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI. Đại hội có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể đoàn viên thanh niên trong đơn vị, là dịp để đoàn viên thanh niên và tổ chức Đoàn khẳng định vai trò, vị trí của mình trong cơ quan và trong toàn xã hội. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 - 2022; xác định mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN. Đại hội là dịp kêu gọi phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhằm đáp ứng yêu cầu của tình hình phát triển mới, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Công Kỳ - Phó Bí thư Chi đoàn khóa VII áo cáo tổng kết tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Công Kỳ - Phó Bí thư Chi đoàn khóa VII đã thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết tình hình hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2019-2022, được sự quan tâm hỗ trợ của Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở, nhiệm kỳ qua Chi đoàn đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể, hằng năm Chi Đoàn đều được Tỉnh đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Chi đoàn đã phát động nhiều phong trào thi đua học tập, tu dưỡng và rèn luyện; luôn phấn đấu trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ công tác của cơ quan; là lực lượng xung kích trong đội tự vệ giữ gìn trật tự, bảo vệ an toàn cơ quan; hăng hái trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của cơ quan. Ban Chấp hành Chi Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tham gia và thực hiện tốt các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia các hoạt động xã hội, lao động công ích, tham gia đóng góp quỹ thanh niên tình nguyện để xây dựng nhiều công trình thanh niên do Đoàn Khối phát động, tổ chức thăm hỏi động viên và hỗ trợ cho các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các hoạt động thể hiện tấm lòng “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”. Ngoài ra, Chi đoàn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng.

Nhìn chung, hoạt động Đoàn đã có những bước chuyển biến tích cực về chiều sâu lẫn chiều rộng đã phát huy được tính xung kích của tuổi trẻ trên tất cả các phương diện, tạo ra sân chơi lành mạnh, có tính giáo dục cao, phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Toàn cảnh Đại hội.

Với mục tiêu tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa, nghiệp vụ, thể chất và năng lực hội nhập cho thanh niên; xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh toàn diện, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng chính trị nòng cốt của cơ quan; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN; góp sức trẻ xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương; nhiệm kỳ 2022 - 2024 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Sở KH&CN đoàn kết, tiên phong, đổi mới sáng tạo và quyết tâm bức phá, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đưa KH&CN trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Chi đoàn tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu.

Cụ thể, 100% đoàn viên trong Chi đoàn học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; nghiên cứu quán triệt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hằng năm 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có ít nhất có từ 03-04 sáng kiến được Hội đồng thi đua khen thưởng của Sở công nhận; ít nhất 02 -03 đoàn viên được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Chi đoàn phát huy và giữ vững “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc”; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhệm vụ, 30% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đoàn viên không hoàn thành nhiệm vụ; 100% đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng thực hiện Đề án “Ngày chủ nhật xanh” trong cơ quan và địa bàn nơi cư trú; Tham gia 100% hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao do cơ quan, Công đoàn và Đoàn cấp trên tổ chức và phát động; Bồi dưỡng, giới thiệu 04-05 đoàn viên ưu tú để Đảng bộ xem xét kết nạp vào hãng ngũ của Đảng (phấn đấu kết nạp từ 02 đến 03 đồng chí); Phối hợp với các sở, ban, ngành để chung tay triển khai Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” tại trụ sở làm việc mới; Hàng năm Chi đoàn tổ chức tập huấn về áp dụng tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp, chăn nuôi… cho các xã và tặng quà cho các đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó;...

Đồng chí Nguyễn Khoa Diệu Hà - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Khoa Diệu Hà - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn nhằm kiểm điểm lại quá trình lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đại biểu tham dự Đại hội còn được nghe các đoàn viên trình bày tham luận giúp Chi đoàn ngày càng tiến bộ hơn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Trình - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đồng chí Nguyễn Hữu Trình - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu rộng trong toàn Đoàn, cũng là đợt để đánh dấu bước phát triển trưởng thành, vượt bậc của toàn Chi đoàn Sở KH&CN trong giai đoạn mới. Đồng chí Nguyễn Hữu Trình đã ghi nhận những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những kết quả đạt được thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, những cống hiến nỗ lực không mệt mỏi của tuổi trẻ trong toàn Sở dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở; những kết quả góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của toàn ngành và Đoàn khối trong thời gian qua,... Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới đoàn thanh niên Sở KH&CN tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sức trẻ, sức sáng tạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tình hình mới.

Đồng chí Hồ Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy, đồng chí Hồ Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Ban Chấp hành Chi đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên của Sở KH&CN qua những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Sở KH&CN trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đồng chí Hồ Thắng, những kết quả đó đã góp phần đưa công tác phát triển ngành KH&CN nói chung cũng như xây dựng Đảng bộ của ngành KH&CN phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin mà Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, đặc biệt là Đảng ủy Khối đã giao cho Sở sứ mệnh phát triển KH&CN để góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh,....

Thay mặt Đoàn thanh niên Sở KH&CN, đồng chí Nguyễn Khoa Diệu Hà - Bí thư Chi đoàn nghiêm túc tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí để bổ sung vào Nghị quyết và quyết tâm sẽ tham gia các chương trình hoạt động thiết thực để tiếp tục đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Lãnh đạo các cấp.

Các đoàn viên Chi đoàn bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao của toàn thể Đại hội, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực trí tuệ để lãnh đạo Chi đoàn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được Nghị quyết Đại hội thông qua. Trong đó, đồng chí Hoàng Công Kỳ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn. Tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở KH&CN.

Đại hội Chi đoàn Sở KH&CN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, khẩn trương và làm việc nghiêm túc. Đại hội đã thông qua các Nghị quyết quan trọng, làm nền tảng để Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới làm căn cứ thực hiện trong thời gian tới, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Sở KH&CN nói riêng và của Đoàn Khối nói chung ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn công bố danh sách và tặng hoa cho các đoàn viên trưởng thành đoàn theo quy định. Qua đó mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục hỗ trợ Chi đoàn hoàn thành các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Đồng chí Hồ Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo Sở KH&CN tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới.

Nhật Trinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.500.034
Truy cập hiện tại 5.248