Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao giải 68 đề tài xuất sắc trong Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ 15
Ngày cập nhật 25/05/2022

Sáng 25/5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ 15, năm 2022 (Cuộc thi lần thứ 15).

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Quý Phương và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương (trái) trao giải Nhất Cuộc thi lần thứ 15

Cuộc thi lần thứ 15 có 206 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố và các trường THPT tham gia với 5 lĩnh vực dự thi, trong đó: Đồ dùng dành cho học tập (28 đề tài); Phần mềm tin học (23 đề tài); Sản phẩm thân thiện với môi trường (61 đề tài); Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (46 đề tài); Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế (48 đề tài).

Tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao giải cho 68 đề tài, gồm 1 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải Ba và 46 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Dịp này, Ban Tổ chức đã giới thiệu để Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao 1 suất học bổng Vallet cho nhóm tác giả Phan Nguyễn Xuân Tùng - Lê Cái Xuân Diệu, học sinh Trường THPT Vinh Lộc có đề tài đạt giải Nhất “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tách sợi từ lá cây lưỡi hổ” với trị giá 13 triệu đồng. Ban tổ chức còn biểu dương, tặng giấy khen cho 7 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 15.

GS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đơn vị thường trực tổ chức Cuộc thi lần thứ 15 cho biết, qua 15 lần tổ chức đã có hàng nghìn đề tài tham gia ở cuộc thi cấp cơ sở, huyện, thị xã, thành phố và đã giới thiệu 1.264 đề tài tham gia cuộc thi cấp tỉnh, 537 đề tài được trao giải cấp tỉnh, 37 đề tài đạt giải ở toàn quốc và 3 đề tài đạt giải quốc tế.

Cuộc thi lần này tiếp tục khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng ở địa phương, hướng hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, tạo ra những sản phẩm ứng dụng thực tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội...

CT (Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.500.034
Truy cập hiện tại 5.221