Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị Hướng dẫn công tác quản lý tài chính các nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước
Ngày cập nhật 29/09/2021

Chiều ngày 29/9/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức "Hội nghị Hướng dẫn công tác quản lý tài chính các nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước". Tham dự Hội nghị có TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN, đại diện các cơ quan chủ trì, chủ nhiệm nhiệm vụ, kế toán nhiệm vụ KH&CN. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN đã báo cáo tổng quan tình hình thực hiện và quản lý các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua. Theo TS Hồ Thắng, ngoài tính sáng tạo trong một đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN cũng như chấp hành các mục tiêu nhiệm vụ nghiên cứu thì việc làm hạch toán, kế  toán là vô cùng quan trọng, do vậy mà công tác quản lý tài chính các nhiệm vụ KH&CN được Sở đặc biệt quan tâm.

TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Dương Quốc Tuấn - Trưởng phòng Phòng Kế hoạch - Tài chính đã phổ biến các quy định chung về quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước cấp tỉnh dưới các hình thức đề tài KH&CN cấp tỉnh, Chương trình KH&CN cấp tỉnh, Đề án Khoa học cấp tỉnh, Dự án sản xuất thử nghiệm cấp tỉnh, Dự án KH&CN cấp tỉnh và các nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước.

Các quy trình bao gồm các bước từ khâu ký kết triển khai hợp đồng đến quyết toán nhiệm vụ, trong đó hướng dẫn chi tiết quy trình thực hiện các bước từ mở tài khoản, rút kinh phí, thanh toán tạm ứng kinh phí từng giai đoạn và quyết toán chứng từ nhiệm vụ.

Ông Dương Quốc Tuấn - Trưởng phòng Phòng Kế hoạch - Tài chính trình bày tại Hội nghị.

Tham gia Hội nghị, đại diện các tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN đã có phần trao đổi, thảo luận những vấn đề tồn tại, hạn chế và phương hướng trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai về mặt thủ tục tài chính, quyết toán kinh phí đối với các nhiệm vụ KH&CN.

Kết thúc Hội nghị, TS Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao kết quả các nhiệm vụ KH&CN và yêu cầu các tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ cần nắm rõ các quy định chung về quản lý nhiệm vụ KH&CN có sử dụng ngân sách nhà nước cấp tỉnh, góp phần nâng cao nghiệp vụ, hiệu quả trong công tác quản lý về KH&CN. Đồng thời, Sở cũng sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết kèm theo các biểu mẫu và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở.

Đăng Vinh - Tất Thắng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.727.467
Truy cập hiện tại 4.955