Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.474.451
Truy cập hiện tại 4.164
CHƯƠNG TRÌNH SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ CUỘC SỐNG SỐ 23/2014
Ngày cập nhật 22/07/2014

Hệ thống giáo dục Phượng Hoàng - Chất lượng tạo nên thương hiệu 

   Xã hội ngày càng phát triển thì việc tìm kiếm cho con một ngôi trường phù hợp để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện là điều hết sức cần thiết. Những năm đầu đời, trẻ cần có một môi trường giáo dục không chỉ chất lượng mà còn phải đảm bảo an toàn cho sự phát triển của trẻ trong tương lai. Kế thừa những đặc tính ưu việt của hệ thống giáo dục quốc tế, cùng với việc tiếp thu những thành tựu nổi bật về giáo dục Việt Nam, Hệ thống giáo dục Phượng Hoàng đã chính thức hoạt động từ năm 2011 và là một trong những trường có chất lượng hàng đầu ở Huế.
   Được xây dựng trên diện tích 4000 m2, Trường Phượng Hoàng tọa lạc ở phường Kim Long, thành phố Huế. Khuôn viên trường bao gồm 2 dãy phòng học 4 tầng, tòa nhà hành chính 2 tầng, khu nhà đa chức năng 5 tầng, khu hiệu bộ 2 tầng và nhà khách 2 tầng, trong đó có 9 phòng học và nhiều phòng chức năng. Tại đây, trẻ được tận hưởng không khí thoáng đãng, thoải mái vui chơi và khám phá thiên nhiên giữa công viên xanh ngát cây cỏ, hồ sinh thái, bể bơi, sân chơi thể thao,..
   Hiện nay Giáo dục Phượng Hoàng bao gồm hệ thống giáo dục từ mầm non cho đến bậc trung học cơ sở và trung tâm anh ngữ. Với việc đào tạo có tính chất hệ thống sẽ mang lại cho học sinh sinh một phương pháp học tốt nhất, giúp các em có thể phát triển tư duy sáng tạo và tự tin khi được học tập trong môi trường có tính quốc tế cao.
   Phỏng vấn cô hiệu trưởng : Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu của Giáo dục Phượng Hoàng ?
Đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, Giáo dục Phượng Hoàng luôn đặt mục tiêu  “Phát triển tối đa tiềm năng của trẻ trên cơ sở tôn trọng các đặc điểm và khả năng thiên bẩm của cá nhân”.  Theo đó nhà trường hướng đến việc phát triển toàn diện cho trẻ về nhiều mặt khác nhau như : Sức khỏe và kỹ năng vận động; Nhận thức và kỹ năng học tập; Ngôn ngữ; Tình cảm; Kỹ năng sống và Thẩm mỹ
   Với mục đích là tất cả các học sinh theo học tại Giáo Dục Phượng Hoàng đều có thể tham gia vào các môi trường giáo dục trên thế giới mà không gặp bất kỳ rào cản nào. Mỗi học sinh được thôi thúc để trở thành những người công dân toàn cầu biết tìm kiếm tạo ra một thế giới hòa bình, tốt đẹp hơn thông qua tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau.
   Phỏng vấn giáo viên người Việt: Mầm non là bậc học rất đặc thù, ngoài việc học thì đây là thời gian đầu hình thành tính cách, thói quen cho trẻ. Vậy trong phương pháp giảng dạy đội ngũ giáo viên của Giáo dục Phượng Hoàng chú trọng đến những yếu tố gì để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện? 
   Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục , chính vì vậy Hội đồng quản trị của nhà trường luôn xác định thương hiệu phải gắn với chất lượng của học sinh, để từ đó tạo được niềm tin đối với phụ huynh khi cho con em học tập tại trường. Là hệ thống giáo dục quốc tế, Giáo dục Phượng Hoàng cung cấp nền giáo dục có chất lượng thông qua ngôn ngữ tiếng Anh, hướng tới chuẩn được quốc tế công nhận nhằm phát triển những cá nhân tư duy tự tin, sáng tạo. 
   Hướng đến việc phát triển hệ thống giáo dục quốc tế phù hợp với văn hóa, truyền thống Việt Nam. Hệ thống giáo dục Phượng Hoàng đã sử dụng giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tham khảo giáo trình của nước Anh kết hợp với khung giáo trình của Singapore và mời các giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ giảng dạy.  Giáo dục Phượng Hoàng là điểm đến đáng tin cậy ở Huế cho các học sinh quốc tế và Việt Nam và mở ra triển vọng về trao đổi giáo dục tới tất cả các thành phần của thế giới nói tiếng Anh. Điều quan trọng, học sinh khi học tập tại trường sẽ luôn được duy trì và phát huy sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và ngôn ngữ Việt thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa đa dạng. Những điều này, cùng với việc thiết lập các môn học cốt lõi hiện đại, sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.    
   Với phương châm lấy học sinh là chủ thể trong giáo dục, nhà trường luôn khuyến khích học sinh trực tiếp tham gia hoạt động thực tiễn để có thể phát hiện ra những tính chất đặc trưng, làm rõ vài mối liên hệ giữa các sự vật hiện tượng với nhau, trong một chừng mực nào đó có thể làm biến đổi chúng. Tạo điều kiện cho trẻ tham gia trực tiếp vào hoạt động và từ đó giúp trẻ nhận thức sâu sắc hơn, độc lập hơn và phát huy được tính tích cực tư duy của trẻ. Ngoài ra việc khai thác tiềm năng của trẻ bằng sự nỗ lực của chính bản thân là điều hết sức quan trọng. Trẻ em có một sự nhạy cảm đặc biệt kèm theo khả năng trí tuệ để tiếp thu và học hỏi từ môi trường bên ngoài. Phương pháp giáo dục này chú trọng vào việc giúp trẻ khai thác những tiềm năng sẵn có, định hình những thói quen, tính cách tốt ngay từ khi còn nhỏ để tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển sau này.
Phỏng vấn giáo viên người nước ngoài: Phương pháp giảng dạy của trường? 
   Ngoài các hoạt động vui chơi để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện, Các giáo viên tại Phượng Hoàng luôn khuyến khích trẻ giao tiếp bằng cả 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Việc tiếp xúc với giáo viên người bản ngữ giúp trẻ được rèn luyện các kỹ năng nghe, nói và phát âm Tiếng Anh một cách chính thống.
   Để tạo được môi trường giáo dục tốt cho trẻ, ngoài yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên luôn được nhà trường quan tâm. Với đội ngũ giáo viên giỏi tốt nghiệp các trường đại học uy tín, giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy tại các trường quốc tế, sẽ giúp định hướng phát triển từ thể chất cho đến tư duy của trẻ.  
   Dinh dưỡng là vấn đề luôn chú trọng trong từng bữa ăn của trẻ . Với sự nghiên cứu một cách khoa học về chế độ dinh dưỡng của trẻ em, nhà trường luôn đưa ra các thực đơn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng đối với những khối lớp khác nhau, điều này giúp trẻ có thể phát triển thể chất một cách tối đa. An toàn vệ sinh thực phẩm luôn được nhà trường chú trọng từ khâu lựa chọn thực phẩm tươi sống đến khâu chế biến nhằm đảm bảo sức khỏe. 
   Sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình sẽ giúp trẻ em có thể phát triển một cách tốt nhất. Nhà trường đã xây dựng trang web nhằm giúp phụ huynh có thể phản ánh tình hình của trẻ, để nhà trường có thể lưu ý đến phương pháp học tập hay tình hình dinh dưỡng của từng trẻ. Hàng tuần thực đơn của trẻ sẽ được đăng tải rõ ràng trên trang web của nhà trường, giúp phụ huynh có thể nắm bắt chế độ dinh dưỡng của trẻ ở trường để từ đó có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại gia đình. Sự kết hợp giữa nha trường và gia đình sẽ giúp trẻ có thể phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần.
   Phỏng vấn Phụ huynh 1: Đánh giá như thế nào về chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy tại hệ thống giáo dục Phượng Hoàng?
   Phỏng vấn Phụ huynh 2 : Đánh giá sự thay đổi của trẻ sau khi học tập tại Hệ thống giáo dục Phượng Hoàng ?
   Đây là giờ ngoại khóa của các em lớp …trường Phượng Hoàng, Hôm nay các em được tham quan doanh trại quân đội, điều này giúp các em không chỉ được tham quan môi trường sống và học tập của các chú bộ đội mà còn giúp trẻ hiểu hơn về vai trò của các chú chiến sỹ trong việc bảo vệ tổ quốc.
   Phỏng vấn hiệu trưởng hoặc chủ tịch hội đồng quản trị:  Chiến lược phát triển Thảo Nguyên Xanh trong những năm tiếp theo?
   Với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cũng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và các phương pháp học tập mang tính thực tiễn cao sẽ giúp học sinh có thể phát triển một cách toàn diện. Hệ thống giáo dục Phượng Hoàng đã thật sự trở thành một địa chỉ giáo dục chất lượng cao ở huế và được nhiều phụ huynh gởi trọn niềm tin trong việc giáo dục toàn diện cho trẻ. Hy vọng rằng, Ngoài những cơ sở giáo dục công lập, giáo dục Phượng Hoàng sẽ là một địa chỉ giáo dục chất lượng cao  đáng tin cậy, giúp học sinh hình thành và phát triển một cách toàn diện từ thể chất cho đến các kỹ năng sống, giúp các em có thể tự tin trở thành những “công dân toàn cầu” trong tương lai 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức