Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị xúc tiến phát triển nghề trồng nấm ăn và nấm dược liệu tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc 36104Ngày cập nhật 23/03/2012

Ngày 21/03/2012, tại UBND thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị “Xúc tiến phát triển nghề trồng nấm ăn và nấm dược liệu tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Phú Vang; đại diện chính quyền, đoàn thể của các xã, thị trấn thuộc huyện Phú Vang; 40 hộ trực tiếp tham gia mô hình tại 5 xã trên địa bàn.

Sau một thời gian triển khai, đến nay dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ nấm Linh chi và một số loại nấm ăn khác tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế” do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện đã đạt được một số kết quả, mở ra một ngành nghề mới có khả năng cho việc hình thành các làng nghề trồng nấm, góp phần tăng thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế-xã hội, cho vùng nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đơn vị chủ trì dự án đã báo cáo kết quả đạt được của dự án, qua đó đưa ra những giải pháp để nhân rộng mô hình và phát triển nghề trồng nấm tại huyện Phú Vang thời gian tới.

Minh Trần
    gửi mail   in
Các tin khác
Xem tin theo ngày