Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thảo toàn quốc Giám đốc các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ địa phương lần thứ III
Lượt đọc 29263Ngày cập nhật 02/11/2010

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 28/10 và 29/10/2010, tại tỉnh Bình Dương, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ (SATI) phối hợp với Sở KH&CN Bình Dương tổ chức Hội thảo toàn quốc Giám đốc các Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ (UDTB) KH&CN địa phương lần thứ III. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN, lãnh đạo các Sở KH&CN và Trung tâm UDTB KH&CN địa phương trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Chu Ngọc Anh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, chủ động của các Trung tâm, sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ từ phía các Sở KH&CN trong hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn và đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tập trung thảo luận các vấn đề như: Nâng cao năng lực cho các Trung tâm UDTB KH&CN; định hướng liên kết, hợp tác trong ứng dụng và chuyển giao công nghệ; hoạt động thông tin phục vụ công tác ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN; kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN cấp huyện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội…

Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Chu Ngọc Anh đề nghị: Lãnh đạo các Sở KH&CN tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố làm rõ chức năng, nhiệm vụ của các Trung tâm UDTB KH&CN, các Trung tâm cần chủ động trong việc xây dựng nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong Bộ trong việc huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển và sự nghiệp KH&CN từ trung ương và địa phương. Các đơn vị trong Bộ cần phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và hoàn thiện Đề án “Nâng cao năng lực hoạt động của các Trung tâm UDTB KH&CN địa phương”, sớm trình Chính phủ trong thời gian tới. Vụ Tổ chức Cán bộ chủ động giúp các Trung tâm UDTB KH&CN trong quá trình chuyển đổi theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP. SATI cần phát huy hơn nữa vai trò là đầu mối, tích cực hỗ trợ các Trung tâm UDTB KH&CN thực hiện tốt vai trò chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tai địa phương.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN
    gửi mail   in
Các tin khác
Xem tin theo ngày