Tìm kiếm tin tức
Chào mừng ngày 2/9 Ngày Quốc khánh Việt Nam; Chào mừng 5/9 Ngày Quốc tế Từ thiện; 8/9 Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ; Chào mừng ngày 10/9 Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chào mừng ngày 16/9 Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone; Chào mừng ngày 21/9 Ngày Quốc tế Hòa bình; Chào mừng ngày 27/9 Ngày Du lịch Thế giới

 

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Doanh nghiệp Bạch Lai
Ngày cập nhật 28/04/2014

   Nhịp sống ngày càng phát triển thì những phụ phẩm nông nghiệp như vỏ trấu không còn được tận dụng mà thường được thải ra tự nhiên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, đặc biệt là vùng nông thôn. Từ thực trạng này, anh Trần Đình Lai ở xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế đã có ý tưởng sáng tạo chiếc máy ép củi trấu, một giải pháp vừa bảo vệ môi trường lại đem đến hiệu quả kinh tế cao.

    Sau một thời gian mày mò nghiên cứu, cuối cùng chiếc máy do anh Lai chế tạo đã được hoàn thiện với cấu tạo ổn định, cho ra sản phẩm chất lượng tốt. Anh đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế cho chiếc máy ép củi trấu của mình.
   Hiện nay doanh nghiệp tư nhân Bạch Lai đã có thể lắp ráp hoàn chỉnh và cung cấp cho thị trường 2 loại máy ép củi trấu với công suất 250kg củi/giờ và 450kg/giờ. Một chiếc máy ép củi trấu hiện nay có giá thành khoảng 66 triệu đồng. So với củi gỗ và than đá, giá  của củi trấu thấp hơn 20-50%; và thuận lợi trong việc làm chất đốt gia đình. Sản phẩm củi trấu ép này hiện cung cấp đều đặn cho nhiều hộ dân trên địa bàn cũng như nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm thay thế các nhiên liệu đốt khác.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Bản tin KH&CN