Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 17/06/2022

Ứng dụng công nghệ sinh học tại Thừa Thiên Huế đã tạo ra các giống cây trồng có khả năng kháng sâu bệnh, nâng cao năng suất và chất lượng, giảm thiểu khả năng rủi ro trong quá trình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong quá trình sản xuất giúp tiết kiệm chi phí đầu vào giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường, qua đó thúc đẩy nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển một cách bền vững.

 

Sáng ngày 16/6/2022, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Nam Định, do ông Trần Minh Hoan - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nam Định làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp Đoàn có đồng chí Hồ Thắng – Giám đốc Sở, ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Đơn vị trực thuộc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở KH&CN tỉnh Thiên Huế với Sở KH&CN tỉnh Nam Định

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi, học tập lẫn nhau về hoạt động ứng dụng, phát triển công nghệ sinh học; chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng đề án ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và các nội dung liên quan đến các hoạt động quản lý các nhiệm vụ nghiên cứu KH&CN, về các dịch vụ trong ứng dụng và chuyển giao KH&CN…

Ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẽ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai, nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào quá trình sản xuất, cũng như trao đổi thêm những kinh nghiệm trong việc phối hợp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các Viện nghiên cứu, trường Đại học và các doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển công nghệ sinh học. Đồng thời, ông Hồ Thắng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn của Sở KH&CN tỉnh Nam Định đến thăm, giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm và chúc đoàn thu được nhiều kết quả, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong chuyến công tác.

Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi làm việc

Ông Trần Minh Hoan - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nam Định thay mặt Đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn của Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, hy vọng trong thời gian tới hai đơn vị sẽ gắn kết, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, cùng trao đổi, chia sẽ  thông tin trong hoạt động chuyên môn, hỗ trợ lẫn nhau để không ngừng nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN đưa ngành KH&CN trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Sở KH&CN tỉnh Nam Định tặng bức tranh nhân chuyến công tác, làm việc tại Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế

Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế tặng cuốn Địa chí Thừa Thiên Huế - Phần Văn hóa Huế cho Sở KH&CN tỉnh Nam Định

Đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh Nam Định tham quan Phòng Truyền thống tại Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế

Trước đó, Đoàn công tác Sở KH&CN tỉnh Nam Định đã có chuyến tham quan một số mô hình ứng dụng công nghệ sinh học tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Tiền Phong và Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế.

 

 

Kiều Oanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày