Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 250 triệu được hỗ trợ cho “Dự án đổi mới, cải tiến công nghệ sản xuất tinh dầu tại Hộ kinh doanh Thanh Vui”
Ngày cập nhật 10/06/2022

Ngày 23/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 141/QĐ-SKHCN về việc phê duyệt nội dung và dự toán dự án KH&CN được hỗ trợ theo Nghị quyết số 22/2020/NQ-HĐND ngày 23/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đối với “Dự án đổi mới, cải tiến công nghệ sản xuất tinh dầu tại Hộ kinh doanh Thanh Vui”.

Theo đó, mức hỗ trợ cho Hộ kinh doanh Thanh Vui được nhận là 257.300.000 đồng. Trong đó Kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp KH&CN tỉnh: 90.000.000 đồng, nguồn kinh phí khác: 167.300.000 đồng. Thời gian thực hiện dự án  03 tháng, từ tháng 5/2022 đến tháng 8/2022.

Dầu tràm Thanh Vui được hỗ trợ theo Nghị quyết 22 sẽ giúp doanh nghiệp đổi mới công nghệ tăng năng suất sản phẩm

Quá trình thực hiện dự án Hộ kinh doanh Thanh Vui sẽ triển khai các nội dung chính bao gồm: Đánh giá sơ bộ thực trạng việc sản xuất tinh dầu trên địa bàn tỉnh; Chuẩn bị nguyên liệu để sản xuất tinh dầu; Đầu tư các thiết bị, máy móc: Dầm tời bán tự động I200, 01 thiết bị chiết suất tinh dầu 1.2 tấn lá/mẻ; Lắp đặt, vận hành thử nghiệm thiết bị ở chế độ không tải, chế độ có tải; Hướng dẫn vận hành, bảo dưỡng, bảo trì máy móc, thiết bị; Xây dựng các bước chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước: Chọn nguyên liệu để chiết xuất, Khảo sát một số thời gian chiết xuất khác nhau để chọn chế độ chiết xuất tối ưu cho mỗi nhóm nguyên liệu, Đóng gói sản phẩm và bảo quản; Đánh giá năng suất, chất lượng so sánh trước khi đầu tư thiết bị, khả năng tiêu thụ sản phẩm. Xây dựng Báo cáo kết quả đề tài và bài báo đăng trên Bản tin KHCN.

Hộ kinh doanh Thanh Vui tại Techfest Hue  2022

“Dự án đổi mới, cải tiến công nghệ sản xuất tinh dầu tại Hộ kinh doanh Thanh Vui” được phê duyệt hỗ trợ theo NQ 22 sẽ góp phần vào tăng năng suất, chất lượng sản phẩm tinh dầu, qua đó giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tạo sự cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời việc đổi mới công nghệ cũng giúp tận dụng thu lại lượng tinh dầu còn thừa trong nguyên liệu, tăng năng suất gấp 3 lần, tiết kiệm tối đa nguồn dược liệu.

Việt Thân
Các tin khác
Xem tin theo ngày