Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hướng dẫn tạm thời tra cứu người đến/ở/về từ các vùng dịch để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 14/10/2021

Ngày 13/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa ban hành Công văn số 4602/BCĐ-YT về việc hướng dẫn tạm thời tra cứu người đến/ở/về từ các vùng dịch để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong việc áp dụng các biện pháp quản lý người đến từ vùng dịch và các địa phương khác trong thời gian chờ Bộ Y tế ban hành hướng dẫn cụ thể về các tiêu chí phân loại cấp độ dịch theo Nghị quyết 128/NQ-CP và cập nhật, công khai các vùng dịch, cấp độ dịch ở tất cả các địa phương trên toàn quốc, Sở Y tế (cơ quan thường trực của BCĐ PCD COVID-19 tỉnh) ban hành hướng dẫn tạm thời tra cứu người đến/ở/về từ các vùng dịch và các địa phương khác như sau:

1. Tạm thời không sử dụng bảng cập nhật điểm dịch COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và HUES để tra cứu và áp dụng các biện pháp quản lý người đến từ vùng dịch và các địa phương khác.

2. Tạm thời sử dụng bản đồ nguy cơ COVID-19 (Địa chỉ truy cập: https://nguyco.antoancovid.vn) do Bộ Y tế xây dựng để tra cứu và áp dụng các biện pháp quản lý người đến từ vùng dịch và các địa phương khác, cụ thể như sau:

- Phạm vi đánh giá, tra cứu: đánh giá, tra cứu đến quy mô cấp xã.

- Đối với người đến/ở/về từ vùng màu xanh tương ứng với vùng nguy cơ thấp (bình thường mới):

+ Thực hiện khai báo y tế trước khi đến Huế và đến khai báo y tế, chính quyền địa phương ngay khi về địa phương.

+ Tiến hành tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú.

+ Xét nghiệm sàng lọc theo thông báo của cơ quan y tế địa phương.

- Đối với người đến/ở/về từ vùng màu vàng, màu cam, màu đỏ tương ứng với vùng nguy cơ trung bình, nguy cơ cao, nguy cơ rất cao: áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế theo hướng dẫn tại Công văn số 4549/BCĐ-YT ngày 12/10/2021 của BCĐ PCD COVID-19 tỉnh về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chi tiết xem file đính kèm:

Tập tin đính kèm:
ĐT (Nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày