Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

HỘI THẢO VỀ HỢP TÁC PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG BẢO TÀNG
Lượt đọc 11635Ngày cập nhật 21/11/2014

Trong hai ngày 22, 23/10/2014, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học về hợp tác phối hợp trong công tác xây dựng bảo tàng tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Hội thảo là dịp để các thành viên thuộc Hệ thống Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện Quyết định 86/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Quy hoạch tổng thể Hệ thống các Bảo tàng thiên nhiên ở Việt Nam đến năm 2020”.

Các đại biểu thma dự hội thảo đã trao đổi, góp ý xoay quanh việc sưu tập mẫu vật, tổ chức trưng bày, triển lãm và bảo quản mẫu vật, những quy định và pháp chế trong thu thập và chia sẽ mẫu vật... Ngoài ra, tại hội thảo, các đơn vị thuộc Hệ thống Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cùng nhau chia sẽ những khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội thảo, GS, TSKH Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đánh giá cao về sự thành công của hội thảo. Lần đầu tiên hội thảo quy tụ được đầy đủ 12 thành viên trong Hệ thống bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tham dự. Nội dung hội thảo có tính chuyên môn cao, thiết thực trong các hoạt động của bảo tàng.                                                                                                   

Bảo tàng Thiên nhiên DHMT

    gửi mail   in
Các tin khác
Xem tin theo ngày