Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hỗ trợ kinh phí truy xuất nguồn gốc áp dụng công nghệ mã số mã vạch cho Cơ sở Lâm Anh
Ngày cập nhật 14/11/2022

Ngày 03/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định về việc hỗ trợ kinh phí áp dụng công nghệ mã số mã vạch cho Cơ sở Lâm Anh.

Truy xuất nguồn gốc có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp nói riêng và đời sống xã hội nói chung. Tại Việt Nam, việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến. Do vậy, người tiêu dùng và các bên liên quan có thể truy xuất thông tin nhanh chóng, chính xác, qua đó nâng cao niềm tin vào sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, theo Nghị quyết số 22/2020/NQ-HĐND ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định một số chính sách hỗ trợ đổi mới, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021 – 2030, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã có Quyết định số 338/QĐ-SKHCN ề việc hỗ trợ kinh phí áp dụng công nghệ mã số mã vạch cho Cơ sở Lâm Anh (địa chỉ: 07/10 đường Hải Triều, phường An Cựu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) theo quy định tại điểm b khoản 5 Điều 5 ban hành kèm, với số tiền: 10.000.000 đồng. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ.

Truy xuất nguồn gốc bằng mã số mã vạch

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa sẽ giúp cho người tiêu dùng biết được rõ về nguồn gốc, xuất xứ cũng như các công đoạn để làm ra sản phẩm. Khách hàng sẽ biết được sản phẩm được làm, nuôi, trồng… ở đâu, các công đoạn chế biến như thế nào. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, truy xuất nguồn gốc còn giúp sản phẩm nông sản có được tấm “giấy thông hành” xuất khẩu ra thế giới.

Thông qua truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể trực tiếp tìm hiểu, thu thập thông tin về sản phẩm họ đã mua một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Qua đó, hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, đặc biệt là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng như thực phẩm, nông sản, dược phẩm...

Việt Thân
Các tin khác
Xem tin theo ngày