Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hỗ trợ doanh nghiệp việc xây dựng Chứng nhận hữu cơ TCVN 1104: 2017
Ngày cập nhật 07/10/2022

Trong những năm gần đây, khi sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng hơn thì một xu hướng được người tiêu dùng đón đầu và được đánh giá là xu hướng tiêu dùng thông thái chính là xu hướng sử dụng sản phẩm hữu cơ. Nắm bắt được xu hướng doanh nghiệp ngày càng chú trọng sản phẩm của mình đạt chuẩn organic.

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ.  Đối với nông sản đó là sản phẩm được trồng mà không sử dụng đến hầu hết các loại thuốc trừ sâu thông thường, sử dụng phân bón nhân tạo, bùn thái, phóng xạ và sinh vật biến đổi gen Đối với các loại thịt động vật thể không được tiêm không sinh hoặc hormone. Thực phẩm hữu cơ đa dạng từ thực phẩm tươi ca thịt, trứng rau cho đến các sản phẩm làm từ sữa, thịt thực phẩm chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc...

Chứng nhận hữu cơ là một chứng nhận được cấp cho sản phẩm để nhằm khẳng định sản phẩm đó là hữu cơ, dựa vào thành phần đạt được bao nhiêu lượng % là hữu cơ theo từng quy định sẽ có chứng nhận tương ứng theo từng cấp.

Ảnh minh họa

Trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, theo Nghị quyết số 22/2020/NQ-HĐND ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định một số chính sách hỗ trợ đổi mới, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021 – 2030. Sở Khoa học và Công nghệ đã xét duyệt hỗ trợ 15.000.000 cho Hộ kinh doanh Dương Thị Ly.

Chứng nhận hữu cơ được cấp cho sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định sản phẩm đó là hữu cơ, dựa vào thành phần đạt được bao nhiêu lượng % là hữu cơ theo từng quy định sẽ có chứng nhận tương ứng theo hữu cơ. Tuân thủ các tiêu chuẩn về canh tác sản xuất thực phẩm hữu cơ của quốc gia và trên thế giới. Tạo niềm tin đối với người tiêu dung khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn đạt tiêu chuẩn. Tăng cơ hội cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển hơn nh Tạo cơ hội đưa sản phẩm của doanh nghiệp bạn đến với thị trường quốc tế.

Việt Thân
Các tin khác
Xem tin theo ngày