Tìm kiếm tin tức
Chào mừng ngày 2/9 Ngày Quốc khánh Việt Nam; Chào mừng 5/9 Ngày Quốc tế Từ thiện; 8/9 Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ; Chào mừng ngày 10/9 Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chào mừng ngày 16/9 Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone; Chào mừng ngày 21/9 Ngày Quốc tế Hòa bình; Chào mừng ngày 27/9 Ngày Du lịch Thế giới

 

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hỗ trợ nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 18/09/2023

Trang bị kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động thương mại điện tử cho các hội viên, phụ nữ là chủ các mô hình khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Lộc là một trong những mục tiêu đề ra tại Lớp tập huấn Hỗ trợ nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc tổ chức vào ngày 15/9/2023.

Tham dự có ông Nguyễn Kim Tùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc và khoảng 100 đại biểu là các hội viên, các Hội thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc.

Ông Nguyễn Kim Tùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Lớp tập huấn

Theo ông Nguyễn Kim Tùng, nhằm bắt kịp xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác. Qua đó, không ngừng nâng cao hiệu quả các hoạt động, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Với thực tiễn đó, Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ hội viên Hội phụ nữ huyện Phú Lộc hiểu rõ hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như sử dụng hiệu quả các nền tảng số phục vụ sản xuất, kinh doanh góp phần vào phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt.

Tại Lớp tập huấn, nhiều nội dung, Chuyên đề được các chuyên gia truyền tải, phổ biến đến hội viên, các Hội thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc như “Ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp (chú trọng các sản phẩm chủ lực của địa phương)”, “Ứng dụng bộ giải pháp Thương mại điện tử, bán hàng đa kênh của tỉnh Thừa Thiên Huế vào việc bán hàng trên môi trường mạng”, “Tác động của cuộc CMCN 4.0 đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp”, “Một số kết quả đạt được về hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật tại Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Thông qua Lớp tập huấn đã tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về cách mạng công nghiệp 4.0 trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đến gần hơn với các hội viên của Hội. Từ đó trang bị kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động thương mại điện tử cho các hội viên của Hội là chủ các mô hình khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Lộc. Đồng thời cung cấp một số thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 để góp phần phát triển thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp, giúp các hội viên, phụ nữ bắt kịp xu hướng mới mô hình kinh doanh mới, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại Lớp tập huấn:

 

Nhật Trinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Bản tin KH&CN