Tìm kiếm tin tức
Chào mừng ngày 2/9 Ngày Quốc khánh Việt Nam; Chào mừng 5/9 Ngày Quốc tế Từ thiện; 8/9 Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ; Chào mừng ngày 10/9 Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chào mừng ngày 16/9 Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone; Chào mừng ngày 21/9 Ngày Quốc tế Hòa bình; Chào mừng ngày 27/9 Ngày Du lịch Thế giới

 

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam
Ngày cập nhật 06/09/2023

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững", sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect and Innovation Vietnam 2023) là cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đây là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, sự kiện diễn ra trong 2 ngày 29-30/9 tại Quảng Ninh.

Techconnect and Innovation Vietnam 2023 dự kiến thu hút hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ trong nước và quốc tế, viện nghiên cứu, trường đại học đến để trình diễn các công nghệ mới, kết nối hợp tác đầu tư nghiên cứu. Sự kiện dự kiến quy tụ 10.000 người đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ toàn quốc; đại diện các tổ chức, tập đoàn, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế; đại diện các tổ chức trung gian của thị trường khoa học công nghệ; các tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia.

Các gian hàng tham gia sự kiện Bà Ria - Vũng Tàu Techconnect 2020

Chương trình được thiết kế nhiều hoạt động, gồm các Diễn đàn, Hội nghị trao đổi thông tin về chủ đề kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo. Cùng với đó, là các hoạt động trình diễn, giới thiệu thiết bị, công nghệ; tiêu điểm công nghệ - xu hướng công nghệ mới; tư vấn và kết nối cung - cầu công nghệ.

Các doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ, Viện nghiên cứu và Trường Đại học tham gia chương trình sẽ có cơ hội trình diễn và giới thiệu thiết bị, công nghệ tại 200 - 250 gian hàng với 8 phân khu chức năng. Các gian hàng trình diễn giới thiệu công nghệ, trưng bày sản phẩm được thiết kế ấn tượng, mới mẻ, mang dấu ấn riêng của mỗi đơn vị.

Tham gia Techconnect and Innovation Vietnam 2023, các doanh nghiệp, chuyên gia, viện trường cùng thảo luận về các vấn đề lớn của công nghệ thông qua hoạt động tiêu điểm công nghệ. Theo đó, những chủ đề được thảo luận liên quan đến: vật liệu mới, năng lượng xanh, logistic và chuỗi cung ứng, khoa học phục vụ sức khỏe (nông nghiệp và y tế) và công nghệ thông tin.

Tại sự kiện này, các tổ chức và doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, trao đổi và tư vấn chuyên sâu về các chính sách, giải pháp công nghệ và đổi mới công nghệ, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ, các chương trình khoa học và công nghệ, kết nối tài chính - công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giúp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm.

Sự kiện Techconnect and Innovation Vietnam hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia để chuyển đổi, ứng dụng tri thức và công nghệ vào thực tiễn; tạo cầu nối trực tiếp cho bên cung và bên cầu công nghệ trao đổi, thảo luận và tiến tới ký kết các thỏa thuận hợp tác và hợp đồng chuyển giao công nghệ. Sự kiện trở thành diễn đàn để doanh nghiệp, chuyên gia thảo luận, chia sẻ thông tin tới các nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm.

 

 

 

Kiều Oanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Bản tin KH&CN