Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tạo lập đăng ký bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm lúa, gạo chất lượng cao Thủy Châu
Ngày cập nhật 04/11/2022

Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm, hàng hóa có xuất xứ rõ ràng để an tâm về chất lượng… Vì vậy, việc xây dựng bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm lúa, gạo có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống cũng như trong phát triển sản xuất.

Có thể thấy rằng, từ việc dùng gạo giá rẻ, cấp thấp chuyển sang sử dụng gạo sạch hữu cơ cho thấy yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đây là tín hiệu tích cực, mở ra hướng phát triển bền vững cho các đơn vị sản xuất và tiêu thụ gạo sạch.

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm việc xây dựng đăng ký bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu cũng cần được doanh nghiệp quan tâm, trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, theo Nghị quyết số 22/2020/NQ-HĐND ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế quy định một số chính sách hỗ trợ đổi mới, cải tiến công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021 – 2030, Sở Khoa học và Công nghệ đã xét duyệt hỗ trợ 30.000.000 đồng về việc tạo lập, đăng ký bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm lúa, gạo chất lượng cao của Hợp tác xã Nông nghiệp Thủy Châu.

 Đăng ký bảo hộ và quảng bá nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm lúa, gạo chất lượng cao Thủy Châu giúp đảm bảo quyền lợi của chính doanh nghiệp có nhãn hiệu đăng ký. Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ làm hạn chế các hành vi khai thác, sử dụng nhãn hiệu của các chủ thể khác mà chưa được sự cho phép. Đồng thời, giữ được uy tín, chất lượng, hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ chính nhãn hiệu doanh nghiệp đăng ký trên thị trường và là kênh quảng bá hình ảnh hữu ích nhất.

Việt Thân
Các tin khác
Xem tin theo ngày