Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Khoa học và công nghệ năm 2020
Ngày cập nhật 12/11/2020

Nhằm nâng cao nhận thức chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng kế hoạch thanh tra, tiến hành thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN, từ ngày 11/11/2020 đến ngày 13/11/2020, tại Thành phố Hải Phòng, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Thanh tra Bộ KH&CN (cơ quan chủ trì) và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KH&CN.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Đặng Quang Huấn, Chánh Thanh tra Bộ; ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) cùng với hơn 230 đại biểu gồm đại diện đến từ các đơn vị trong Bộ, lãnh đạo và thanh tra đến từ 41 Sở KH&CN của các tỉnh thành trong cả nước.

https://www.most.gov.vn/Images/editor/images/67_11_12-T%E1%BA%ADp%20hu%E1%BA%A5n%20thanh%20tra%20chuy%C3%AAn%20ng%C3%A0nh_2.jpg
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực KH&CN. Theo Thứ trưởng, việc tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành thường niên là một trong những nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ KH&CN rất quan tâm, tạo điều kiện, nhằm cập nhật bổ sung quy định, chính sách mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thanh tra, cung cấp kỹ năng kinh nghiệm cho các thanh tra viên, tổng kết lại hoạt động đạt được, đồng thời cũng là cơ hội để các cơ quan thanh tra địa phương trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Thứ trưởng mong muốn Hội nghị tập huấn đi vào thực chất và mang lại hiệu quả thiết thực bằng việc tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ các đại diện, các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các  cơ quan của Bộ và các Sở. Trên cơ sở đó, Thanh tra Bộ sẽ tổng kết, có kế hoạch tham mưu cho Lãnh đạo Bộ định hướng xây dựng chính sách KH&CN nói chung và hoạt động thanh tra chuyên ngành nói riêng.

Hội nghị tập huấn tập trung trình bày, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những nội dung cơ bản sau: (i) Một số vấn đề cần lưu ý của công tác xử phạt vi phạm hành chính nói chung và trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nói riêng; (ii) Một số vấn đề cần về kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KH&CN (Trưởng đoàn thanh tra, Người ra quyết định, kết luận thanh tra); (iii) Thanh tra chuyên đề KH&CN - Thực trạng và giải pháp.

Dương Quốc Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày