Tìm kiếm tin tức
Chào mừng ngày 2/9 Ngày Quốc khánh Việt Nam; Chào mừng 5/9 Ngày Quốc tế Từ thiện; 8/9 Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ; Chào mừng ngày 10/9 Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chào mừng ngày 16/9 Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone; Chào mừng ngày 21/9 Ngày Quốc tế Hòa bình; Chào mừng ngày 27/9 Ngày Du lịch Thế giới

 

 

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thừa Thiên Huế: Tôn vinh 17 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu lần thứ VII năm 2023
Ngày cập nhật 18/09/2023

Ngày 15/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHKHKT) tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh Trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu lần thứ VII, năm 2023 cho 17 trí thức tiêu biểu; trong đó có 2 trí thức là người nước ngoài đã có nhiều đóng góp quan trọng cho Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Ngọc Linh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Ngọc Linh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tôn vinh các trí thức KH&CN tiêu biểu lần thứ VII

Lễ Tôn vinh Trí thức KH&CN là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận công lao, tôn vinh đội ngũ Trí thức KH&CN đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển KH&CN, xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ Trí thức KH&CN tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo tham gia vào nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn phản biện, phổ biến kiến thức góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và đóng góp vào công cuộc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hồ Đắc Thái Hoàng nhấn mạnh, hoạt động này đã khẳng định một lần nữa KH&CN đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về KH&CN gắn với trung tâm giáo dục - đào tạo và y tế chuyên sâu.

Trong quá trình hoạt động và cống hiến, các nhà trí thức, nhà khoa học, người cán bộ luôn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng của mình. Trong đội ngũ ấy, không thể không nhắc tới những trí thức tiêu biểu đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và phát triển đất nước. 17 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ Tôn vinh ngày hôm nay, với những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế - những con người ấy - xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh 17 trí thức tiêu biểu; trong đó có 2 trí thức là người nước ngoài đã có nhiều đóng góp quan trọng cho Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Các trí thức được vinh danh là những người đã có nhiều đóng góp, cống hiến để phát triển KH&CN trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tôn vinh các trí thức KH&CN nghệ tiêu biểu

Chúc mừng các trí thức tiêu biểu được tôn vinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Ngọc Linh khẳng định, đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá đứng thứ nhất khu vực miền Trung-Tây Nguyên; đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng đội ngũ cán bộ, trị thức KH&CN và các nhà khoa học của tỉnh đã tham gia và đạt các giải thưởng cao về sáng tạo khoa học ở trung ương và địa phương. Thừa Thiên Huế cũng là đơn vị đầu tiên trên cả nước tôn vinh các nhà khoa học người nước ngoài. Đây là nét đặc trưng và đáng ghi nhận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thu hút trí thức Việt kiều và trí thức là người nước ngoài có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của Việt Nam.

Tôn vinh các trí thức KH&CN tiêu biểu

Qua 7 lần tổ chức, đã có 103 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh. Đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế có số lượng lớn và đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của khu vực miền Trung - Tây nguyên, số lượng trí thức đứng thứ ba toàn quốc, sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trí thức Thừa Thiên Huế giàu lòng yêu quê hương, đất nước, cần cù, thông minh, có hoài bão, tinh thần vượt khó, ham học hỏi, say mê tìm tòi, nghiên cứu và đầy tinh thần trách nhiệm. Đội ngũ trí thức có mặt hầu hết trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và giữ các cương vị chủ chốt của hệ thống chính trị, quản lý nhà nước, các ngành kinh tế, kỹ thuật, KH&CN và khoa học xã hội nhân văn … đã góp phần to lớn vào những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong quá trình phát triển.

Nhật Trinh (Theo Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Bản tin KH&CN