Tìm kiếm tin tức
Họp Ban Tổ chức Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV năm 2021
Ngày cập nhật 19/10/2021

Triển khai Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 01/3/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức xét tặng tham gia Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV năm 2021; sáng ngày 18/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ - Cơ quan Thường trực Giải thưởng tổ chức họp Ban Tổ chức Giải thưởng để nghe báo cáo công tác tổ chức tuyên truyền, tiếp nhận, xử lý hồ sơ cũng như công tác tổ chức xét tặng Giải thưởng và thống nhất một số nội dung liên quan. TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh buổi họp.

Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về KH&CN, đề nghị xét, trao tặng cho tác giả có công trình/cụm công trình xuất sắc, có giá trị cao về KH&CN, có tính khả thi; mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, có tác dụng lớn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và sự nghiệp phát triển KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại cuổi họp, các đại biểu đã nghe bà Hoàng Việt Hương báo cáo các nội dung về Công tác tổ chức tuyên truyền về Giải thưởng; Công tác tổ chức xét tặng Giải thưởng; Thời gian dự kiến tổ chức cũng như công tác chuẩn bị Lễ trao tặng giải thưởng,..

Theo đó,  Giải thưởng Cố đô lần thứ IV năm 2021 có 42 công trình/ cụm công trình đăng ký tham gia xét tặng Giải thưởng, đây là năm có số lượng công trình đăng ký nhiều nhất so với 03 lần tổ chức Giải thưởng trước. Trong đó, có 18 công trình thuộc lĩnh vực khoa học Y dược, 07 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, 09 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn, 02 công trình thuộc lĩnh vực khoa học Tự nhiên và 06 công trình thuộc lĩnh vực khoa học Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

Theo dự kiến, có 10-15 công trình tùy thuộc vào số lượng và chất lượng công trình đăng ký tham gia sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng thưởng vào năm nay. Lễ trao tặng Giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/11/2021.

Sau khi nghe báo cáo các công tác triển khai thực hiện, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất lại các nội dung liên quan đến việc chuẩn bị cho công tác xét tặng, trao giải thưởng sắp tới. Để đảm bảo Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra thuận lợi, tránh đơn thư khiếu nại về Giải thưởng, các đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến về việc mời thành phần Ban Giám khảo có bề dày kinh nghiệm tham gia chấm giải. Đồng thời đề nghị sửa đổi một số nội dung chưa phù hợp trong Quy chế chấm hồ sơ dự thi Giải thưởng, hướng đến một cuộc thi chất lượng và minh bạch.

Kết luận tại cuộc họp, TS. Hồ Thắng nhấn mạnh, đây là Giải thưởng lớn mà tỉnh đặc biệt quan tâm dành cho các tác giả có công trình xuất sắc, có giá trị cao về mặt KH&CN, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực,.. Vì vậy, quá trình xét tặng cũng như công bố Giải thưởng cần được tổ chức bài bản, minh bạch để động viên, khuyến khích, tôn vinh các tác giả của những công trình trên. Trên tinh thần đó, Giám đốc Sở KH&CN cho biết, Sở sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến góp ý của các đại biểu để chỉnh sửa và hoàn thiện Quy chế chấm hồ sơ dự thi và các nội dung khác liên quan.

Nhật Trinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.846.125
Truy cập hiện tại 1.775