Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển lãm - Chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022
Ngày cập nhật 17/04/2022

Ngày 17/4/2022, tại Nhà thi đấu Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (LHHKHKT), Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí tổ chức khai mạc Triển lãm - Chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng; Hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”. Đồng thời, tạo điều kiện, môi trường, sân chơi bổ ích cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngoài ra, Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022.

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh trên toàn tỉnh tham dự với các mô hình, sản phẩm dự thi ý nghĩa và sáng tạo

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, học sinh trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường để học online trong một thời gian dài, tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, các cấp, các ngành, sự nỗ lực của Ban Tổ chức trong công tác tuyên truyền vận động; sự hỗ trợ, động viên, khích lệ từ phía nhà trường, gia đình và tinh thần hưởng ứng tích cực của các em Thanh thiếu niên, Nhi đồng từ 9 huyện, thị, thành phố và các cấp trường học đã thu hút 206 đề tài tham gia dự thi (tăng 27,2% so với năm 2021) với các mô hình sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu ngày càng được nâng cao, đa số sản phẩm của các bạn học sinh để được hiện thực hóa từ trong cuộc sống.

Trong đó, Khối Tiểu học với 47 đề tài chiếm 22,8%, Khối Trung học cơ sở với 87 đề tài chiếm 42,2%,  Khối Trung học phổ thông (THPT) với 69 đề tài chiếm 33,5% và Trung tâm GDNN-GDTX với 03 đề tài chiếm 1,5%. Theo đó, số đề tài do Ban Tổ chức cấp huyện, thị xã, thành phố giới thiệu là 142 đề tài chiếm 69%; số đề tài do các trường THPT giới thiệu không qua Ban Tổ chức cấp huyện, thị xã, thành phố là 64 đề tài chiếm 31% và khối chuyên THPT của Trường Đại học Khoa học tham gia Cuộc thi với 02 đề tài.

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã phân chia 206 đề tài thành 05 Hội đồng chấm thi và triểm lãm. Cụ thể, Hội đồng chấm thi Đồ dùng dánh cho học tập với 28 đề tài; Phần mềm tin học với 23 đề tài; Sản phẩm thân thiện với môi trường 61 đề tài; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em với 46 đề tài; Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế với 48 đề tài.

Các tác giả đạt giải Đặc biệt và giải Nhất được đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng danh hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. Các đề tài đạt giải Ba trở lên sẽ được chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 18, năm 2022. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai Cuộc thi.

Hoàng Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.310.992
Truy cập hiện tại 3.286