Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giải Nobel Hòa bình 2020 tôn vinh Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc
Ngày cập nhật 15/10/2020

Ủy ban Nobel Na Uy tại Oslo đã công bố giải Nobel Hòa bình 2020 thuộc về Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc.

Nobel Hòa bình là giải thưởng danh giá được trao hằng năm cho các cá nhân hoặc tập thể có đóng góp lớn cho nền hòa bình thế giới. Đây là giải Nobel thứ 5 được công bố trong mùa giải Nobel năm 2020.

Giải Nobel Hòa bình 2020 tôn vinh Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc
Giải Nobel Hòa bình 2020 tôn vinh Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc. (Nguồn: UN)

Bà Berit Reiss-Andersen, Chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy cho biết, thế giới đang cần sự đoàn kết và hợp tác đa phương hơn bao giờ hết. Bà Reiss-Andersen cũng ca ngợi WFP vì đã góp công vào quá trình chống lại nạn đói trên toàn cầu.

Giải Nobel Hòa bình 2019 thuộc về Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vì những nỗ lực và đóng góp không mệt mỏi của ông cho hòa bình-hòa giải, cũng như vai trò quan trọng mà ông đã đóng góp vào việc chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 20 năm với quốc gia láng giềng Eritrea.

Thủ tướng Ahmed là người đã ký kết "Tuyên bố chung về hòa bình và hữu nghị" với Eritrea, qua đó mở ra chương mới bình thường hóa quan hệ giữa hai nước láng giềng này sau hai thập kỷ thù địch. Hai nước chính thức nối lại quan hệ vào tháng 7/2018.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.310.992
Truy cập hiện tại 3.083