Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

25 dự án, ý tưởng tranh tài tại vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021
Ngày cập nhật 23/10/2021

Ngày 22/10/2021, tại Khách sạn Saigon Morin, TP. Huế, vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 đã diễn ra thành công sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi với 25 dự án, ý tưởng tham gia tranh tài.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021” là hoạt động trong khuôn khổ Đề án Cố đô Khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021-2025, nhằm đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Thành công của cuộc thi góp phần nâng cao chất lượng và số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

TS. Hồ Thắng - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc vòng Bán kết.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc vòng Bán kết, TS. Hồ Thắng - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ mong các thí sinh bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị thuyết trình tốt; đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng Giám khảo chấm thi trên tinh thần công tâm, khách quan, chính xác các ý tưởng, dự án của thí sinh, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo TS. Hồ Thắng, năm 2021 là năm thứ 6, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiếp tục tổ chức trên địa bàn tỉnh, với số lượng hồ sơ tham dự tương đối lớn so với các năm. Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng cuộc thi đã thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp cá nhân quan tâm hưởng ứng và đăng ký tham gia.

Trước đó, sau hơn 4 tháng phát động, quảng bá, tuyên truyền về cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 53 hồ sơ hợp lệ. Tại vòng chấm Sơ khảo được diễn ra vào ngày 14/10/2021, Ban Tổ chức đã chọn được 25 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng tiếp tục tham gia Cuộc thi ở vòng Bán kết. Trong đó Lĩnh vực nông nghiệp, chế biến và khai thác tài nguyên bản địa có 13 ý tưởng, dự án; Lĩnh vực ứng dụng công nghệ và ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo khác có 12 ý tưởng, dự án.

Các thành viên Hội đồng Giám khảo.

Để chuẩn bị cho vòng Bán kết, Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã tổ chức buổi tập huấn giúp các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trong các vòng thi tiếp theo. Bên cạnh đó, các thí sinh còn được các chuyên gia hỗ trợ định hướng, phát triển ý tưởng, dự án; định vị sản phẩm, thị trường; cũng như có cơ hội được kết nối, hỗ trợ ươm tạo phát triển sau Cuộc thi…

Các thí sinh trình bày ý tưởng, dự án của mình trong thời gian 8 phút trước Hội đồng Giám khảo và khán giả.

Tại vòng Bán kết, 24/25 ý tưởng, dự án (01 dự án không tham gia) đã có cơ hội trình bày, làm rõ ý tưởng chuẩn bị đến với Hội đồng Giám khảo và khán giả cuộc thi. Dự án của các thi sinh không chỉ thể hiện tính đổi mới, sáng tạo, mà còn nổi bật với sự đột phá, hấp dẫn trong từng ý tưởng, dự án và sản phẩm của mình.

Kết thúc phần trình bày, các thí sinh đã nhận được những ý kiến trao đổi, nhận xét thẳng thắn, hữu ích từ Hội đồng Giám khảo. Qua 24 phần thể hiện, các thí sinh đã chứng minh được tính thiết thực, tiềm năng của ý tưởng, dự án, đồng thời để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Hội đồng Giám khảo và khán giả.

Hội đồng Giám khảo thảo luận, nhận xét tại vòng Bán kết.

Sau hơn một ngày diễn ra vòng Bán kết, Hội đồng Giám khảo đã làm việc rất công tâm, khách quan để chọn ra những ý tưởng, dự án xuất sắc tham gia tranh tài tại vòng Chung kết. Kết quả 15/24 ý tưởng, dự án tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 sẽ được công bố đến các thí sinh và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ và Trang thông tin Cố đô Khởi nghiệp.

Phát biểu kết thúc vòng Bế mạc, TS. Hồ Thắng - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực của các ý tưởng, dự án tham gia tranh tài tại vòng Bán kết cuộc thi năm nay. Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho rằng, sự nỗ lực của các thí sinh rất đáng trân trọng và mong muốn được đồng hành cùng tất cả các thí sinh để biến các ý tưởng, dự án trở thành hiện thực. Các ý tưởng, dự án được lựa chọn vào vòng Chung kết sẽ được các chuyên gia tập huấn và bồi dưỡng kiến thức tư duy về khởi nghiệp trước khi tranh tài vào ngày 27/10 sắp tới.

Các thí sinh và Hội đồng Giám khảo chụp hình lưu niệm.

Với những ý tưởng ấn tượng và đầy sáng tạo, các đội thi hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài bùng nổ tại vòng Chung kết sắp tới dự kiến được diễn ra vào ngày 30/10/2021 tại thành phố Huế.

Đăng Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.846.125
Truy cập hiện tại 98