Tìm kiếm tin tức
Phê duyệt kết quả Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018
Ngày cập nhật 13/11/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2645/QĐ-UBND ngày 12 tháng 11 năm 2018 phê duyệt danh sách các công trình đạt giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018.

Theo đó, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018 gồm có 05 giải nhất, 15 giải nhì, 19 giải ba và 17 giải khuyến khích. (Giải Nhất: 10.000.000 đồng; Giải Nhì: 7.000.000 đồng; Giải Ba: 5.000.000 đồng; Giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng).
 
Theo Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018 thì Giải thưởng lần này được xét và trao cho các công trình thuộc 7 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Khoa học xã hội và nhân văn.
 
Các tác giả là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang lao động, học tập công tác có các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (trong phạm vi 5 năm tính đến thời điểm cuối cùng nhận hồ sơ) được xét trao giải.
 
Các tác giả chủ trì công trình đạt giải nhất, nhì, ba được Ban tổ chức đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét trao Bằng Lao động Sáng tạo. Các tác giả trẻ là đoàn viên, thanh niên có các công trình đạt giải nhất được Ban Tổ chức đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. 
 
Các công trình khoa học công nghệ đạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham gia Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018.
 
Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả với những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua giải thưởng để tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước; đồng thời khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống...
 
Vui lòng xem chi tiết Danh sách các công trình đạt giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018 tại file đính kèm!
Tập tin đính kèm:
HY (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.926.792
Truy câp hiện tại 407