Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế: Tôn vinh 17 “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” năm 2018
Ngày cập nhật 16/05/2018

Sáng 16/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHCHKH&KT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo kỷ niệm “Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5 và tôn vinh “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” trên địa bàn tỉnh năm 2018. Tới dự có TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch LHCHKH&KT Việt Nam; UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phan Văn Quang; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tại tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch LHCHKH&KT Nguyễn Hữu Dàng cho biết, hiện nay đội ngũ trí thức Thừa Thiên Huế đã phát triển lớn mạnh, đứng thứ 3 toàn quốc với gần 40 nghìn người có trình độ từ cao đẳng trở lên; trong đó, có gần 300 giáo sư và phó giáo sư, gần 800 tiến sĩ và hơn 1,5 nghìn thạc sĩ ...Trong những năm qua, đội ngũ trí thức Thừa Thiên Huế đã thể hiện vai trò của mình, không ngừng phát huy trí tuệ, có nhiều đóng góp trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là năm thứ 2, LHCHKH&KT tỉnh tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu nhằm ghi nhận sự cống hiến của trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh; đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội và đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh. Năm nay, qua xét chọn các hồ sơ từ các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc gửi đến, Hội đồng đã chọn ra 17 gương mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu nhất để tôn vinh trong dịp kỷ niệm “Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Văn Quang tặng hoa chúc mừng LHCHKH&KT tỉnh 

Phát biểu tại lễ tôn vinh, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phan Văn Quang, đã biểu dương và chúc mừng 17 trí thức được tôn vinh trong đợt này về những nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Đồng chí Phan Văn Quang mong muốn, thời gian tới đội ngũ trí thức, các nhà khoa học và công nghệ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học, áp dụng hiệu quả các công trình vào quá trình lao động và sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Văn Quang cũng đề nghị LHCHKH&KT tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động theo tinh thần Chỉ thị 42-CT/TW của Bộ Chính trị để phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong tỉnh, nhất là những chuyên gia đầu ngành trong việc nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện xã hội nhằm giúp tỉnh thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững.  

17 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được tôn vinh

 

Danh sách 17 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2018

TT

Họ và tên

Đơn vị

1

ThS.BS. Nguyễn Văn Cầu

Hội Ung thư TT.Huế

2

TS. Trương Văn Chương

Đại học Khoa học Huế

3

TS. Cung Trọng Cường

Cao Đẳng Công nghiệp Huế

4

PGS.TS. Trần Đạo Dõng

Đại học Sư phạm Huế

5

ThS.BS. Phan Cảnh Duy

Hội Ung thư TT.Huế

6

TS. Phan Thanh Hải

Hội Khoa học Lịch sử TT. Huế

7

ThS. Hoàng Hữu Hè

Hội Nuôi ong TT.Huế

8

GS.TS. Trần Đăng Hòa

Đại học Nông Lâm Huế

9

PGS.TS. Đinh Thị Bích Lân

Hội Chăn nuôi Thú y TT. Huế

10

TS. Nguyễn Cửu Lợi

Hội Tim mạch TT.Huế

11

TS. Trần Thanh Lương

Hội Tin học TT.Huế

12

CN. Trần Minh Phong

CLB Sáng tạo trẻ

13

ThS. Dương Ngọc Phước

Hội Nghề cá TT.Huế

14

PGS.TS. Lê Văn Thăng

Hội Địa lý - TNMT TT.Huế

15

TS. Bùi Thắng

Thường trực Liên hiệp hội

16

KS. Tôn Thất Ái Tín

CLB Lâm nghiệp TT.Huế

17

PGS.TS. Nguyễn Đình Tùng

Hội Ung thư vú TT.Huế

 

PV (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.806.546
Truy câp hiện tại 235