Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung tiếp nhận mẫu vật được người dân trao tặng
Ngày cập nhật 14/06/2022

Ngày 14/6/2022 Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung đã tiếp nhận 01 mẫu vật cá thể Mang từ ông Nguyễn Văn Lịch trên địa bàn huyện Phong Điền trao tặng. Tham dự buổi trao tặng có ông Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, bà Lê Thị Tố Nga - Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Duyên hải miền Trung (Bảo tàng).

Ông Nguyễn Văn Lịch trao tặng tiêu bản cá thể Mang cho Bảo tàng

Mang, còn gọi là hoẵng, kỉ, mển hay mễn, là một dạng hươu, nai thuộc chi Muntiacus. Mang là loại động vật được chú ý trong các nghiên cứu về sự tiến hóa do các biến thể lớn trong bộ nhiễm sắc thể của chúng cũng như các phát hiện về các loài mới trong thời gian gần đây.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông Nguyễn Văn Lịch biết được Bảo tàng đang thu thập các mẫu vật là các cá thể động - thực vật quý hiếm nên đã chủ động trao tặng tiêu bản cá thể Mang cho Bảo tàng.

Bà Lê Thị Tố Nga - Giám đốc Bảo tàng cho biết sau khi tiếp nhận, tiêu bản Mang sẽ được trưng bày và bảo quản tại Bảo tàng.

Việc ông Nguyễn Văn Lịch trao tặng mẫu vật tiêu bản lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong đề án thu thập mẫu vật được UBND tỉnh đề ra nhằm phục vụ cho công tác trưng bày, giáo dục tại Bảo tàng.

Hoàng Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.470.092
Truy cập hiện tại 4.584