Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cần phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng viên tại Sở Khoa học và Công nghệ
Ngày cập nhật 19/11/2021

Thực hiện Kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Đảng viên năm 2021 của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sáng ngày 19/11, Ban Chấp hành Công đoàn Sở KH&CN đã tổ chức họp góp ý cho Đảng viên Sở KH&CN năm 2021. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng viên tại Sở.

Tham dự có đồng chí Hồ Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Ngô Thuần - Chủ tịch Công đoàn Sở, cùng toàn thể quần chúng tại các Phòng và đơn vị thuộc Sở.

Đồng chí Hồ Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Hồ Thắng cho biết, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bằng những nỗ lực rất lớn trong công cuộc thực hiện các nhiệm vụ được giao phó, tập thể CBCBVC-NLĐ Sở đã góp phần khẳng định vai trò của ngành KH&CN xứng đáng là một ngành thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên nhiều lĩnh vực. Những kết quả nổi bật được ghi nhận nhờ vào sự nỗ lực của lãnh đạo, là sự chung tay của toàn thể Đảng viên và quần chúng trong năm qua. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn tồn tại những hạn chế, yếu kém, một số Đảng viên không có bản lĩnh, chưa có sự đột phá trong phát triển KH&CN... Thông qua buổi họp này, Bí thư Đảng ủy Sở đề nghị toàn thể Đoàn viên Công đoàn và Đoàn viên thanh niên thẳng thắn phản ánh những vấn đề tiêu cực, phi dân chủ; những vấn đề không rõ nét, nhập nhằn trong công tác điều hành gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ ứng xử không có văn hóa của một số Đảng viên tại đơn vị công tác, để trên cơ sở đó xây dựng được những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ưu tú trong thời gian tới.

Cũng tại buổi họp, đồng chí Ngô Thuần đã chủ trì buổi họp góp ý kiến của quần chúng cho Đảng viên đang công tác tại Sở. Theo đó, các ý kiến góp ý của quần chúng đều thể hiện tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên trong Sở, các ý kiến đều nêu chính xác những mặt được và chưa được của cán bộ, Đảng viên. Nhiều ý kiến cho rằng, một số Đảng viên tại các chi bộ còn tình trạng nói nhiều làm ít, không sâu sát, không thể hiện tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của cán bộ, Đảng viên ở cơ quan cũng như chưa thật sự gương mẫu để quần chúng noi theo,... Bên cạnh đó, quần chúng cũng đưa ra một số góp ý về công tác tổ chức cũng như công tác kết nạp Đảng viên trong thời gian tới, cần lựa chọn cán bộ có đức, có tài, không có tư tưởng lợi dụng chức quyền để trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng và làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân,...

Toàn cảnh buổi họp.

Việc lấy ý kiến góp ý của quần chúng tại buổi họp được tiến hành nghiêm túc với tinh thần dân chủ, cầu thị, lắng nghe ý kiến của quần chúng, nhìn nhận rõ hơn những yếu kém, khuyết điểm một cách thẳng thắn để khắc phục, chỉnh đốn góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Từ đó tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng viên.

Nhật Trinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.833.978
Truy cập hiện tại 1.471