Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tôn vinh 12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2021
Ngày cập nhật 07/11/2021

Ngày 6/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh 12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ V năm 2021.

12 trí thức tiêu biểu được tôn vinh trong lần này là những gương mặt có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học tiêu biểu, thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và công nghệ. 

Tiêu biểu như Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Hồng, Giảng viên Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế là người đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng trong các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và cấp quốc gia. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Hồng cũng đã xuất bản 5 cuốn sách và giáo trình chuyên ngành Sinh học, công bố 136 công trình nghiên cứu; trong đó, có hơn 30 công trình đăng trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế có uy tín. Bà đã được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Năm tặng bằng khen về thành tích đạt giải tại Giải thưởng Sáng Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020. 

Hay như, bác sỹ chuyên khoa II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế là người có công lao trong hành trình 15 năm thành lập Bệnh viện Mắt Huế. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, 5 năm qua bệnh viện đã tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hơn 23.000 người cao tuổi; phẫu thuật đục thủy tinh thể cho hơn 2.500 bệnh nhân, được nhân dân đánh giá cao. Bác sỹ Trường là một trong 15 người trên thế giới và là bác sỹ nhãn khoa đầu tiên của Việt Nam đang làm việc trong bệnh viện công lập được nhận giải thưởng "Eye Health Heroes - Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng vào năm 2017. 

Ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự cống hiến của các nhà khoa học, trí thức, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trần Hữu Dàng nhấn mạnh, các nhà trí thức, nhà khoa học đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và phát triển đất nước. Mười hai nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ tôn vinh ngày hôm nay, với những thành tựu nổi bật được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn ở tầm quốc tế - những con người ấy - xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên  Huế. 

Được biết, đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên  Huế được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miền Trung - Tây nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ đứng sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với hơn 40.000 người có trình độ từ cao đẳng trở lên và đa dạng về ngành nghề đào tạo. Hiện Thừa Thiên Huế có 275 giáo sư, phó giáo sư; 1.043 tiến sỹ; 3.936 thạc sỹ; 7.787 đại học; trong đó, đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ 15.124 người.

Các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu được tôn vinh trong đợt này.

NT (Nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.454.923
Truy cập hiện tại 5.098