Tìm kiếm tin tức
Tập huấn kỹ thuật trồng rau theo hướng VietGAP cho nông dân xã Lộc Trì Thọ, huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 22/04/2021

Sáng ngày 22/4, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau theo hướng VietGAP cho 70 học viên (nông dân) tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự có đồng chí Lê Phú Bửu – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, Ths. Nguyễn Thị Dung và đại diện Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Trung tâm), cùng các học viên ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

Ths. Nguyễn Thị Dung truyền đạt các nội dung về kỹ thuật trồng rau theo VietGAP tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc

Với xu thế hội nhập như hiện nay, để ổn định về giá sản phẩm nông nghiệp cũng như ổn định thu nhập từ cây rau, thì sản phẩm rau sạch phải đạt chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản xuất rau an toàn theo chuẩn VietGap là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Rau sạch VietGAP là cách tạo sự uy tín cho nhà sản xuất cũng như đem lại sức khỏe đảm bảo cho người dùng. Đầu năm 2021, Trung tâm đã xây dựng và kế hoạch của nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng về Tổ chức tập huấn các tiến bộ kỹ thuật cho 09 huyện/thị/thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp nhận các công nghệ chuyển giao hoặc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất và đời sống nhằm tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tập huấn, Ths. Nguyễn Thị Dung đã truyền đạt các nội dung về kỹ thuật trồng rau theo VIETGAP như: Khái niệm về rau an toàn, rau sạch, rau hữu cơ và rau VietGap; Tiêu chuẩn VIETGAP: VietGAP là gì, quy định những yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp; Quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP: Đất trồng, nước tưới, giống, phân bón, phòng trừ sâu bệnh, sử dụng một số biện pháp khác, thu hoạch, sơ chế và kiểm tra, vận chuyển, Bảo quản và sử dụng; Một số quy định mức giới hạn tối đa cho phép trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Trong quá trình giảng, Ths. Nguyễn Thị Dung đã giải đáp nhiều thắc mắc của các học viên liên quan đến những vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP. Bên cạnh đó các học viên được nắm bắt một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất rau: Kỹ thuật trồng rau mồng tơi, trồng ớt, trồng cải xanh và một số phương pháp phòng chống sâu bệnh.

Cao Hùng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.206.536
Truy cập hiện tại 1.563