mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” đã diễn ra tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện A Lưới.  " /> Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm tin tức
Hội thảo khoa học “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 05/06/2020

Sáng 05/6, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế” đã diễn ra tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện A Lưới.

 

Đồng chí Hồ Thắng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở KH&CN phát biểu đề dẫn tại hội thảo

Đồng chí Hồ Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các nhà quản lý đến từ các Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Công nghệ sinh học – Đại học Huế, Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh, Trung tâm Khuyến nông, các phòng của UBND huyện A Lưới và các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện A Lưới.

Nhằm đánh giá thực trạng và bàn giải pháp thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện A Lưới. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới”.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, đồng chí Hồ Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ cho rằng, trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của huyện A Lưới nói riêng đã xác định, phát triển kinh tế - xã hội phải dựa vào khoa học và công nghệ và ưu tiên đầu tư cho khoa học và công nghệ. Để triển khai được các mục tiêu quan trọng của huyện A Lưới thì công tác khoa học và công nghệ giữ vai trò quan trọng. Với mục tiêu ứng dụng tốt các thành tựu của KH&CN vào phát triển công nghiệp, sản xuất, kinh doanh theo hướng hiện đại, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh, đồng thời tăng giá trị đóng góp của KH&CN trong tăng trưởng kinh tế của huyện, thời gian tới, huyện A Lưới tiếp tục đưa ra các giải pháp, trong đó huyện tập trung xây dựng các nhãn hiệu hàng hóa đặc trưng của huyện; tạo điều kiện để các cơ sở, các hộ sản xất, kinh doanh mở rộng nhà xưởng, quy mô sản xuất. Ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, quy trình sản xuất an toàn, nhân rộng các mô hình đã được thử nghiệm và đem lại hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất; xây dựng các vùng nuôi trồng tập trung; gắn sản xuất với chế biến và mở rộng thị trường…

Ông Châu Văn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN báo cáo tham luận tại hội thảo

Cũng tại Hội thảo này có 3 báo cáo tham luận sau: Ông Châu Văn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ đã báo cáo tham luận hoạt động ứng dụng KH&CN trong thời gian vừa qua và kế hoạch ứng dụng KH&CN giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn huyện A Lưới; ông Hoàng Nhật Linh, Trường phòng Hành chính – Tổng hợp, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã báo cáo tham luận phương án xây dựng mô hình quản lý, sản xuất và phát triển nhãn hiệu bò vàng A Lưới, nhãn hiệu chứng nhận “du lịch A Lưới”; Ông Nguyễn Đức Phú, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp – Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện A Lưới đã có báo cáo về hiệu quả của mô hình nuôi cá tầm, trồng chuối già lùn, hoa xứ lạnh tại huyện A Lưới.

Ông Hoàng Nhật Linh, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN báo cáo tham luận tại hội thảo

Ông Nguyễn Đức Phú, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp báo cáo tham luận tại Hội thảo

Tiếp đó, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắng cũng như đóng góp nhiều ý kiến để giúp huyện A Lưới có giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới đã cảm ơn Sở Khoa học và Công nghệ và các ngành đã quan tâm giúp đỡ huyện trong thời gian qua, và nêu một số thực trạng mà huyện A Lưới đã đạt được cũng như chưa đạt được, đồng thời cần sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, các ngành cũng như các nhà khoa học, để đề xuất và đưa ra các giải pháp giúp huyện A Lưới đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới phát biểu tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, đồng chí Hồ Thắng đã ghi nhận một số ý kiến của đại diện các ngành và đề nghị Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN tập hợp các ý kiến và đưa ra một một bản kế hoạch cùng một số giải pháp nhằm thúc đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong giai đoạn 2020-2025, để giúp huyện phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời mong lãnh đạo huyện A Lưới chỉ đạo các phòng ban của huyện hỗ trợ cho Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN hoàn thành nhiệm vụ của Sở Giao: Đánh giá việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong thời gian qua; Định hướng được việc ứng dụng khoa học và công nghệ để thúc đẩy kinh tế - xã hội và đưa vào báo cáo chính trị của huyện sắp đến…

 

Duy Hinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.047.001
Truy cập hiện tại 2.259