Tìm kiếm tin tức
Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện vẫn đang được kiểm soát tốt
Ngày cập nhật 23/03/2020

Phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến sáng ngày 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn hiện vẫn đang được kiểm soát tốt, tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, phát hiện sớm, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc, điều trị tốt, và truyền thông hiệu quả. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng đến nhiều mặt về kinh tế - xã hội đòi hỏi công tác phòng chống dịch phải được thực hiện mạnh mẽ hơn, căn cơ hơn và cần có sự tham gia trách nhiệm của cộng đồng và toàn xã hội.

Cùng với những biện pháp tích cực đã thực hiện trong thời gian qua, hiện tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp để tăng cường công tác phòng chống dịch như: mở rộng các cơ sở cách ly để đón bà con từ nước ngoài trở về; lập các chốt kiểm tra sức khỏe tại các điểm giao thông trọng yếu; thực hiện kê khai y tế toàn dân, hỗ trợ tiêu thụ nông- hải sản, gia cầm cho dân...

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc sớm của các địa phương trong việc hỗ trợ tiêu thụ nông- hải sản, gia cầm cho dân. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đánh giá các sản phẩm nông sản, thủy sản đang và đã đến kỳ thu hoạch trên địa bàn để đề xuất, lựa chọn phương án phân phối, tiêu thụ giúp người dân tháo gỡ khó khăn với mục tiêu là giải phóng hết các mặt hàng tồn đọng, duy trì sản xuất kinh doanh, tái sản xuất nhằm đảm bảo không làm gián đoạn quá trình sản xuất và cung ứng.

Bên cạnh tỉnh đang tổ chức triển khai  khảo sát các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe những khó khăn, đánh giá mức độ thiệt hại và kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh do dịch bệnh Covid-19 gây ra; từ đó có các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục đánh giá lại đời sống dân cư, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng thất nghiệp do dịch Covid-19 để có phương án hỗ trợ cụ thể, không được để người dân thiếu đói do dịch bệnh.

Khuyến cáo người dân ít đi đến những nơi công cộng, không tụ tập đông người để tránh lây nhiễm dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân thay đổi thói quen cũ, thực hiện giao dịch trực tuyến, tổ chức họp trực tuyến... làm tốt chính phủ điện tử cũng là một giải pháp ngăn ngừa Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

PV (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.474.451
Truy cập hiện tại 4.110