Tìm kiếm tin tức
Nhận hồ sơ thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 từ nay đến 17h00, ngày 31/7/2020
Ngày cập nhật 20/03/2020

Ngày 18/3/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các kết quả nghiên cứ khoa học, giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước;  Tôn vinh và ghi nhận công lao của các nhà nghiên cứu khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao; đồng thời, qua đó, tuyển chọn các công trình khoa học, giải pháp kỹ thuật tiêu biểu tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ toàn quốc năm 2020.

Theo đó, mọi cá nhân không phân biệt lứa tuổi, thành phần dân tộc, nghề nghiệp có các công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật được tạo ra và áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều có quyền tham gia Hội thi. Mọi tổ chức đã đầu tư nguồn lực để tạo ra công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên dự thi. Trong trường hợp này, những người trực tiếp tham gia sáng tạo ra giải pháp kỹ thuật được tổ chức đứng tên dự thi đăng ký là tác giả hoặc nhóm tác giả của công trình nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật dự thi.

Được biết, lĩnh vực dự thi gồm tất cả các công trình khoa học, giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng. Các công trình khoa học, giải pháp kỹ thuật dự thi được đăng ký theo 06 nhóm lĩnh vực sau: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và lĩnh vực khác.

Thời gian tổ chức từ tháng 3 đến tháng 12/2020. Trong đó, thời gian nhận hồ sơ từ khi công bố Thể lệ đến 17h00, ngày 31/7/2020. Tổ chức chấm thi: Từ ngày 10 đến 20/8/2020. Tuyển chọn, hoàn thiện các hồ sơ tham gia toàn quốc: Từ ngày 21 đến 30/8/2020. Tổ chức Lễ tổng kết, trao giải: tháng 11/2020.

Về giải thưởng, các đề tài, giải pháp đạt giải sẽ được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận kết quả, Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận đạt giải và tiền thưởng theo quy định của UBND tỉnh năm 2020. Các tác giả chủ trì đề tài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba được Ban Tổ chức đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét trao Bằng Lao động sáng tạo. Các tác giả trẻ là đoàn viên, thanh niên có các công trình, giải pháp đạt giải Nhất được Ban Tổ chức đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo. Các công trình khoa học, giải pháp kỹ thuật đoạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham gia Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn quốc năm 2020 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021). Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức triển khai Hội thi.

Duy Hinh (Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.354.651
Truy cập hiện tại 318