Tìm kiếm tin tức
Triển khai các giải pháp mạnh, đồng bộ trong phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 20/03/2020

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng nay (19/3), Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Phan Ngọc Thọ cho rằng, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh ở Việt Nam tiếp tục tăng, vì vậy công tác phòng dịch cần tiếp tục thực hiện đồng bộ hơn, dứt khoát hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải tiến hành đồng bộ các biện pháp để phát hiện các đối tượng nhiễm, nghi nhiễm càng sớm càng tốt; triển khai thực hiện hiệu quả việc khai báo y tế; ưu tiên hàng đầu việc giám sát số lượng dân cư phát sinh trên địa bàn.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh phối hợp với địa phương thiết lập 5 chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh (cửa ngõ tỉnh tại huyện Phong Điền; Đường Lý Nhân Tông, thị xã Hương Trà; Ga Huế; giao lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy; Trạm trung chuyển Bắc Hải Vân). Đề nghị Đại học Huế huy động lực lượng sinh viên ngành y năm cuối tham gia tại các chốt để hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Các chốt phải đảm bảo phương tiện và lực lượng tham gia, thực hiện các bước kiểm tra nhanh, tránh gây phiền hà cho hành khách cũng như tránh ách tắc giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.

Các địa phương tiếp tục rà soát, tăng cường mở rộng thêm các khu cách ly tập trung, trước mắt trưng dụng tối đa các cơ sở quân đội, Trung tâm y tế; chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, con người phục vụ tại các khu cách ly; hướng đến vừa thực hiện cách ly diện rộng vừa có thể thực hiện điều trị các trường hợp nhiễm bệnh. Tiếp tục thực hiện rà soát và giám sát việc phát sinh dân cư trên địa bàn, đặc biệt là các khách vãng lai. Tăng cường công tác tuyên truyền, đặc biệt là qua hệ thống loa truyền thành về việc kê khai y tế toàn dân và công tác phòng chống dịch. Vận động người già, người có bệnh nền, người dễ bị lây nhiễm... hạn chế ra đường, đến các địa điểm tập thể dục đông người để tránh nhiễm bệnh.

Công an tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức vận động, tuyên truyền các cơ sở tôn giáo hạn chế tổ chức các nghi lễ tụ tập đông người; làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng các cơ sở tôn giáo nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Ngành y tế tăng cường công tác tập huấn cho nhân viên y tế tham gia trực tiếp phòng chống dịch, tỉnh sẽ sớm có chính sách hỗ trợ kinh phí để động viên tinh thần, giúp cho những người này thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Trước tình trạng công dân địa phương từ Lào trở về có thể tăng mạnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương sẵn sàng phương án tiếp nhận công dân trở về địa phương thông qua cửa khẩu, đảm bảo đủ cơ sở để thực hiện cách ly. Sở Ngoại vụ phối hợp với công an, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra tại các khu vực biên giới, cửa khâu trên tinh thần giám sát chặt chẽ dịch bệnh và tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước Việt – Lào. “Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng đảm bảo các điều kiện để đón công dân địa phương trở về, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho bà còn cũng như đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay, UBND tỉnh đã công bố kích hoạt Trung tâm điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và chính thức ra mắt app COVID-19 thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

 
PV (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.119.767
Truy cập hiện tại 1.796