Tìm kiếm tin tức
Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020
Ngày cập nhật 19/01/2020

Chiều ngày 16/01/2020, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. 

Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có 05 công đoàn bộ phận với tổng số 90 đoàn viên công đoàn (trong đó có 33 nữ, chiếm 36,2%). Năm 2019, được sự quan tâm của Đảng ủy, hoạt động Công đoàn luôn có sự gắn kết và thống nhất với các công đoàn bộ phận trong các hoạt động công đoàn; đa số đoàn viên Công đoàn đều được lãnh đạo Sở, lãnh đạo đơn vị bố trí công việc phù hợp, do đó đã phát huy được năng lực của mình. Lực lượng đoàn viên trong độ tuổi thanh niên khá nhiều nên đã phát huy được tính năng động, sáng tạo trong chuyên môn, cũng như tham gia các hoạt động phong trào sôi nổi hơn so với những năm trước.

Năm 2019, ban chấp hành Công đoàn đã hướng dẫn các CĐBP tiếp tục tuyên truyền về triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công đoàn cấp trên đến mỗi đoàn viên; tăng cường tuyên truyền trong việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, hưởng ứng các hoạt động do công đoàn sở và công đoàn cấp trên tổ chức. Tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như: kỷ niệm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, ...; tuyền truyền tham gia hưởng ứng ủng hộ quỹ về người nghèo, tham gia các cuộc thi do các cơ quan tổ chức; tuyên truyền về hưởng ứng tham gia ngày chủ nhật xanh, không sử dụng túi ni long, sản phẩm nhựa sử dụng một lần nhằm bảo vệ môi trường, hưởng ứng, quyên góp đồ dùng tham gia phiên chợ không đồng,…Sau thời gian tuyên truyền, hầu hết các đoàn viên công đoàn đều tích cực hưởng ứng.

Về công tác tham gia quản lý và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, vào đầu năm 2019, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CB, CC, VC, đồng thời phát động phong trào thi đua và tổ chức ký cam kết thi đua quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Công đoàn đã tham gia thực hiện các chính sách liên quan đến lao động; thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan; áp dụng hệ thống ISO 9001:2015 trong giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa nhằm bảo đảm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo chủ trương của tỉnh; phối hợp tổ chức trực tự vệ, bảo vệ cơ quan, đơn vị trong các ngày lễ, tết góp phần đảm bảo an ninh tốt tại cơ quan trong thời gian qua.

Đối với công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CB, CC, VC và NLĐ, tham gia hoạt động xã hội, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB, CC, VC và NLĐ; đã phối hợp và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách (lương, BHXH, nghỉ ngơi, đau ốm, hiếu hỷ,…); các đơn vị trực thuộc Sở đã thực hiện việc bố trí, sắp xếp công việc ngày càng hợp lý hơn, vận động đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đơn vị dự toán tiếp tục thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ. Chú trọng tiết kiệm chi để bổ sung các quỹ và trả thu nhập tăng thêm cho CB, CC, VC và NLĐ. Đã quản lý, sử dụng hợp lý nguồn thu khác do các đơn vị trực thuộc Sở hỗ trợ (chủ yếu hỗ trợ cho các đoàn viên công đoàn nhân các ngày lễ lớn trong năm và hỗ trợ hoạt động của các đoàn thể). Việc thu, chi quỹ công đoàn được thực hiện công khai, rõ ràng. Tiếp tục duy trì việc tặng quà cho CB, CC, VC và NLĐ trong dịp sinh nhật; Ban nữ công đã tổ chức tọa đàm nhân dịp 8/3, tặng quà cho chị em nhân dịp ngày 20/10; tổ chức vui chơi, tặng quà cho con của CB, CC, VC và NLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu. Đã vận động CB, CC, VC và NLĐ tham gia đóng góp các quỹ tương trợ, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ kinh phí và mua vé ủng hỗ các tổ chức, đoàn thể và đoàn viên công đoàn sở cũng đã ủng hộ kinh phí và cùng với quỹ công đoàn tặng 30 phần quà cho người dân tại xã A Roàng nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2019; các hoạt động tình nghĩa; đặc biệt các đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu theo kế hoạch của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh (05 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo 2019)...

Nhìn chung, hoạt động Công đoàn năm 2019 đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ như: Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, CC, VC và NLĐ được thường xuyên thực hiện; công tác tuyên truyền, quán triệt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước được tiến hành thường xuyên, sâu rộng; các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, hiệu quả. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được đầu tư; đời sống tinh thần và vật chất ngày càng được nâng cao tạo hiệu ứng tốt cho đời sống CB, CC, VC và NLĐ trong đơn vị.

Tại Hội nghị, các phòng, đơn vị đã được giao kế hoạch năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

 

 

 

 

PV
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.474.451
Truy cập hiện tại 4.041