Tìm kiếm tin tức
Trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019
Ngày cập nhật 06/05/2019

Sáng ngày 04/5, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 đã ra tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đến dự và trao giải.

Tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi năm 2019, Ban tổ chức (BTC) đã trao 4 giải nhất, 9 giải nhì, 12 giải ba, 34 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 59 đề tài đoạt giải. Ngoài ra, BTC cũng trao 1 giải dành cho mô hình đẹp nhất, 1 giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất, 1 giải dành cho tác giả có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất, đồng thời khen thưởng 6 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi.

Theo BTC, Cuộc thi năm 2019 được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai một cách đồng bộ từ việc thành lập BTC, tuyên truyền, tổng kết trao giải đến tuyển chọn đề tài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh; đáng chú ý, nhiều mô hình, sản phẩm có tính ứng dụng cao vào trong thực tế.

Kết quả, BTC nhận được 127 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố tham gia Cuộc thi cấp tỉnh năm 2019, trên 5 lĩnh vực dự thi, trong đó: phần mềm tin học (13 đề tài); đồ dùng dành cho học tập (21 đề tài); sản phẩm thân thiện với môi trường (32 đề tài); giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế (30 đề tài); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (31 đề tài)...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao công tác tổ chức và kết quả của Cuộc thi trong những năm qua; biểu dương những tác giả có đề tài tham gia, đạt giải tại Cuộc thi năm 2019. Đồng thời cho rằngtư duy sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp con người xây dựng nên nhiều ý tưởng trong cuộc sống. Ý tưởng sáng tạo khi đưa vào thực tiễn có thể thành công hoặc thất bại, nhưng quan trọng phải nuôi dưỡng cho được lòng đam mê sáng tạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn BTC Cuộc thi, nhà trường, gia đình… tạo điều kiện hơn nữa cho các em thể hiện những ý tưởng sáng tạo, hiện thực hóa ý tưởng, đưa các đề tài vào thực tiễn cuộc sống, giúp các em thỏa sức sáng tạo. Trong những năm tiếp theo, BTC có thể phối hợp tổ chức Cuộc thi với các Cuộc thi đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp… nhằm tạo nên chuỗi hoạt động sáng tạo trên phạm vi toàn tỉnh.

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, BTC đã chính thức phát động Cuộc thi năm 2020 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các sở, ban, ngành, địa phương và các bậc phụ huynh quan tâm, tạo điều kiện thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, không ngừng học tập vươn lên cống hiến vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Được biết, qua 12 lần tổ chức thành công, BTC Cuộc thi đã nhận gần 2.500 đề tài tham gia ở vòng sơ khảo và đã có hơn 700 đề tài có chất lượng tham gia vòng chung khảo cấp tỉnh, trong đó có 337 đề tài được trao giải ở cấp tỉnh, 23 đề tài được trao giải ở toàn quốc. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, động viên, khuyến khích các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi năm nay có 59 đề tài đạt giải

PV (Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.970.904
Truy cập hiện tại 1.677