Tìm kiếm tin tức
A Lưới: Thi thiết kế mẫu sản phầm quà tặng, hàng lưu niệm bằng vải Dèng truyền thống
Ngày cập nhật 09/04/2019

UBND huyện A Lưới vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm trên chất liệu vải Dèng truyền thống huyện A Lưới năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong đề án khôi phục và phát triển nghề truyền thống huyện A Lưới giai đoạn 2014 - 2020.

Theo đó, thời gian nhận sản phẩm dự thi từ ngày 2/5-10/5/2019, thời gian chấm giải từ 10/5-15/5/2019, tổng kết và trao giải ngày 15/5/2019.

Sản phẩm dự thi phải có tính hàng hóa, có chất lượng và giá trị sử dụng cao; có kích thước, trọng lượng và giá thành phù hợp; có khả năng phát triển sản xuất hàng loạt, tính đồng bộ cao, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm có thể kết hợp hài hòa giữa thủ công truyền thống và công nghệ thiết bị hiện đại, có khả năng phát triển sản xuất với nhiều chất liệu. Ngoài ra, sản phẩm có bao bì đóng gói đẹp, thẩm mỹ, sang trọng, lịch sự.

Các tác phẩm dự thi, tác giả có quyền đăng ký độc quyền sở hữu trí tuệ, kiểu dáng công nghiệp và tự chịu trách nhiệm về bản quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm dự thi. Đối với trường hợp sản phẩm dự thi là của tập thể, hồ sơ dự thi phải kèm theo “Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả” ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả là người đại diện tham gia dự thi…

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 03 giải  ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 04 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Ngoài giải thưởng trên, trong quá trình chấm giải, Ban tổ chức sẽ xem xét, bổ sung thêm số lượng giải thưởng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, Cuộc thi nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc tham gia sáng tác, thiết kế sản phẩm quà tặng, hàng lưu niệm trên chất liệu vải Dèng truyền thống; tôn vinh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà tặng, hàng lưu niệm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, nâng cao thu nhập đời sống làm nghề dệt Dèng và phục vụ cho hoạt động du lịch trên địa bàn.

Được biết, tháng 1/2017, nghề dệt Dèng huyện A Lưới đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nguyễn Khoa
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.970.954
Truy cập hiện tại 1.686