Tìm kiếm tin tức
Tập huấn công tác truyền thông cho người phát ngôn và cán bộ công chức viên chức trong các cơ quan hành chính nhà nước
Ngày cập nhật 11/03/2019

Sáng 9/3, UBND tỉnh tổ chức tập huấn công tác truyền thông cho người phát ngôn và cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ngành, địa phương. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác truyền thông, đồng thời nâng cao kỹ năng tiếp cận, viết và biên tập tin, bài, chụp ảnh phục vụ tốt công tác điều hành, tham mưu quản lý nhà nước cho các cấp chính quyền và các cơ quan quản lý Nhà nước một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời và đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp. Gần 150 học viên là người phát ngôn của các cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; cán bộ phụ trách Trang thông tin điện tử và chuyên viên các cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế, các cơ quan truyền thông cấp huyện tham dự buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, công tác truyền thông hiện nay ngày càng đóng vai trò quan trọng; truyền thông chính là cầu nối giữa Chính quyền, doanh nghiệp và người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị, đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý và cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh cần phải thay đổi tư duy, cách nghĩ và phương thức hành động trong công tác truyền thông, nhằm cho giúp các cơ quan nhà nước điều hành và quản lý tốt hơn mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ đó thúc đẩy quá trình phản ánh, giám sát - phản biện xã hội; tham gia vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực và tệ nạn xã hội, thực hiện quyền tự do ngôn luận và bình đẳng của mọi người dân.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Nhà báo Lê Thanh Phong truyền đạt 2 chuyên đề (Truyền thông và truyền thông nội bộ; Tổng quan báo chí và kỹ năng viết tin bài).

 

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

PV (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.562.605
Truy cập hiện tại 2.583