Tìm kiếm tin tức
Tuyên dương 89 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2014-2019
Ngày cập nhật 06/03/2019

Nhân kỷ niệm 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, sáng ngày 5/3, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lễ tuyên dương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2014-2019. Tới dự lễ có các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ban, ngành, cơ quan đoàn thể trong tỉnh.

Ôn lại truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Trần Thị Kim Loan khẳng định, phát huy truyền thống Bà Trưng, Bà Triệu, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu cao phẩm chất anh hùng, bất khuất lập nên nhiều chiến công, góp phần to lớn vào thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của đất nước. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới đất nước, phụ nữ Việt Nam một lần nữa lại kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của dân tộc, luôn đoàn kết, sáng tạo, tự tin, đóng góp quan trọng vào sự phát triển và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế; không những vậy, phụ nữ Việt Nam còn là người thắp lửa yêu thương trong mỗi gia đình, lưu truyền, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc cho thế hệ tương lai...

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", 5 năm qua (giai đoạn 2014-2019), phụ nữ Thừa Thiên Huế đã đoàn kết, không ngừng phấn đấu, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; tiêu biểu là 89 phụ nữ điển hình trong các phong trào thi đua của phụ nữ toàn tỉnh. Đây là những chiến sĩ thi đua, cá nhân điển hình trên các lĩnh vực mà ở họ không chỉ có sự nỗ lực trong lao động, học tập, công tác, trong phát triển kinh tế và nghiên cứu khoa học mà còn là tấm gương trong xây dựng gia đình hạnh phúc và xây dựng nếp sống văn minh...

Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em phụ nữ toàn tỉnh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; đặc biệt là 89 phụ nữ tiêu biểu trong giai đoạn 2014-2019, đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của phụ nữ trên địa bàn tỉnh, góp phần tô đẹp thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Thừa Thiên Huế nói riêng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà nhấn mạnh, lễ tuyên dương hôm nay không chỉ vinh danh các cá nhân điển hình tiên tiến mà còn là để tổng kết, rút ra những kinh nghiệm để không ngừng đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước cũng như xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm đưa phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ trên toàn tỉnh ngày càng sôi nổi, mạnh mẽ và thiết thực. Hy vọng rằng, thời gian tới, công tác hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật và xuất hiện nhiều hơn nữa những gương điển hình, những cá nhân xuất sắc trong các phong trào  thi đua của phụ nữ toàn tỉnh, xứng đáng với danh hiệu "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Đảng và Bác Hồ trao tặng.   

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương

Các đại biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc 

 
Hải Yến (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.079.640
Truy câp hiện tại 18