Tìm kiếm tin tức
Khai trương hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế
Ngày cập nhật 25/12/2018
Nghi thức cắt băng khai trương hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế

    Sáng ngày 24/12, Đại học Huế tổ chức lễ khai trương hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Đại học Huế. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các trường Đại học thành viên và đông đảo sinh viên Đại học Huế.

Phát biểu tại lễ khai trường, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cho biết, trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo diễn ra mạnh mẽ, việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là việc làm cần thiết và mang ý nghĩa quyết định. Trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trường Đại học là thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Các trường Đại học mạnh phải là các chủ thể nghiên cứu mạnh, là nguồn sản xuất trí thức và công nghệ cho xã hội, cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các dự án khởi nghiệp, đóng góp cho sự gia tăng tài sản trí tuệ và năng lực trí tuệ của các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng lễ khai trương

Trong thời gian qua, Đại học Huế nói chung và các trường Đại học thành viên, đơn vị trực thuộc rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; quan tâm đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, con người, tài chính... để thúc đẩy, triển khai và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ và sinh viên Đại học Huế. “Việc thành lập Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đầu tư hình thành không gian làm việc chung, cùng với đó là từng bước hoàn thiện các thành tố của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế đã thể hiện sự cam kết và quyết tâm cao của lãnh đạo Đại học Huế đối với các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian sắp tới”, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh.

Mục tiêu của các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà Đại học Huế hướng đến là khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong sinh viên; tạo niềm tin, tâm lý không thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, năng động trong sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó là tiếp thêm lửa cho các em sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình. 

Được biết, Ngày 10 tháng 7 năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1540/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Mục tiêu cụ thể được đặt ra là: Giai đoạn 2017 – 2020, Hỗ trợ phát triển ít nhất 30 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển ít nhất 15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 03 doanh nghiệp gọi được vốn đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sát nhập, với tổng giá trị khoảng 3 tỷ đồng. Đến năm 2025, Hỗ trợ phát triển ít nhất 40 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ phát triển ít nhất 25 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 10 doanh nghiệp gọi được vốn đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sát nhập, với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

 

PV (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.965.202
Truy câp hiện tại 80