Tìm kiếm tin tức
Hội Thảo xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và kiến nghị chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần
Ngày cập nhật 27/11/2018
Ông Trần Quốc Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

Sáng ngày 26/11, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (thuộc Bộ KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN và Đại học Huế tổ chức Hội Thảo “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và kiến nghị chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần”. Dự hội nghị có Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN Phạm Hồng Quất; Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN; Đại học Huế cùng 50 thanh niên, sinh viên ưu tú có dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2018 do Bộ KH&CN tổ chức. Tỉnh Thừa Thiên Huế được Bộ KH&CN chọn đăng cai tổ chức 02 hoạt động bao gồm: Hội thảo liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp vùng duyên hải miền Trung và Tây Nguyên (đã được tổ chức vào ngày 13/10/2018) và Hội thảo Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và kiến nghị các chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của các chuyên gia, các quỹ đầu tư và các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp. Bên cạnh đó khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên; giúp các thanh niên, sinh viên có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.
Toàn cảnh buổi Hội thảo
 
Tại hội thảo đã có rất đông các bạn sinh viên và những bạn trẻ tham gia hành trình “Chuyến xe khởi nghiệp” cùng với các diễn giả là các chuyên gia cao cấp về đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Theo các chuyên gia, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một quá trình nhiều thách thức đầy rủi ro. Để thực hiện thành công chủ trương hỗ trợ khởi nghiệp, rất cần sự chung tay tạo môi trường khởi nghiệp thuận lợi nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, như: hỗ trợ ươm tạo và phát triển ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ chế tạo thử sản phẩm, quảng bá sản phẩm, kết nối đầu tư, thị trường tiêu thụ, định hướng về khả năng phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp,... Đặc biệt là vai trò của nhà nước trong việc tạo ra môi trường khởi nghiệp thuận lợi là rất quan trọng.
HY
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.926.821
Truy câp hiện tại 410