Tìm kiếm tin tức
Hội thảo “Nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và triển khai một số chính sách phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 26/04/2018
Toàn cảnh Hội thảo

Ngày 26/4/2018, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và triển khai một số chính sách phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế” do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức. Hội thảo đã thu hút hơn 80 đại biểu là đại diện các Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, các hiệp hội, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đặc sản trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Hồ Thắng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: “Sở hữu trí tuệ là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu hiện nay trong xã hội. Không chỉ tác động mạnh mẽ tới thương mại, doanh nghiệp và xã hội, sở hữu trí tuệ còn trở thành một trong những công cụ tác động mạnh mẽ tới các ngành nghề. Nhận thức về sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng bởi nó kích thích sự sáng tạo của các chủ thể sáng tạo, từ đó gián tiếp thúc đẩy xã hội phát triển.

Ông Hồ Thắng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong thời gian qua, bằng nhiều giải pháp của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ và của các địa phương, hoạt động sở hữu trí tuệ đã được đề cao, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và cả những hành động cụ thể hướng đều hướng đến việc nâng cao năng lực và phát huy giá trị tài sản trí tuệ của các tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, có thể nói rằng ở Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, sở hữu trí tuệ vẫn còn chưa được nhiều người biết và quan tâm đúng mức, kể cả trong cộng đồng doanh nghiệp. Do vậy, trong bối cảnh Việt Nam đã và đang chủ động tham gia đàm phán và thực hiện các cam kết quốc tế, trong đó, sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung được đặc biệt chú trọng. Bên cạnh cơ hội được tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc bảo hộ, bảo đảm hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ, để có thể cạnh tranh một cách sòng phẳng với các đối tác quốc tế, các doanh nghiệp cũng cần phải nhận thức rõ ràng và đầy đủ hơn về tài sản trí tuệ để trước hết bảo vệ các quyền và lợi ích của mình”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao nhận thức, năng lực cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn về sở hữu trí tuệ; các chính sách phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017-2020 và kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018; công tác truyền thông về sở hữu trí tuệ và thảo luận về các khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đặc sản gặp phải.

Nhân Kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4: Với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới sáng tạo”. Ông Hồ Thắng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người đang hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là các chị em phụ nữ những người đã đóng góp tích cực trong việc tạo dựng những thương hiệu, những tài sản trí tuệ cho sự phát triển của thế giới nói chung và cho tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Hải Yến
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.968.420
Truy câp hiện tại 179