Tìm kiếm tin tức
Khai mạc triển lãm Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XI năm 2018
Ngày cập nhật 23/04/2018

Sáng ngày 21/4, tại trường PTTH chuyên Quốc học Huế, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XI năm 2018. Đây là thứ 4, Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tổ chức triển lãm kết hợp chấm giải.

Tới dự khai mạc có ông Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy;  ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc triển lãm, GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cho biết, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh được tổ chức định kỳ hàng năm, đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên HuếSau 11 lần tổ chức, có hàng ngàn thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia với tinh thần đam mê, phấn khởi và sáng tạo… đã thực sự là một hoạt động bổ ích, động viên, khuyến khích các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Năm 2018, Cuc thi được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, tất cả các huyện, thị xã, thành phố, đến nay, Ban tổ chức  đã nhận được 123 đề tài tham gia dự thi cấp tỉnh. Trong đó, lĩnh vực phần mềm tin học có 14 đề tài; Đồ dùng dành cho học tập 20 đề tài; Sản phẩm thân thiện với môi trường 32 đề tài; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 30 đề tài; Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế 27 đề tài. Các lứa tuổi tham gia dự thi đều tăng so với năm trước, trong đó lứa tuổi tiểu học với 27 đề tài, lứa tuổi THCS với 57 đề tài và lứa tuổi THPT với 45 đề tài.

Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm và chấm giải

Hải Yến (Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 9.965.002
Truy câp hiện tại 52