Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế: Đào tạo an toàn bức xạ trong y tế và công nghiệp
Ngày cập nhật 16/09/2020

Nhằm hỗ trợ công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân tiến hành công việc bức xạ có đủ điều kiện đăng ký hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Sáng nay 16/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật An toàn bức xạ và hạt nhân, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Khóa đào tạo an toàn bức xạ cho người quản lý cơ sở, người phụ trách an toàn bức xạ, nhân viên bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc

Đến dự Khóa học có ông Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Ninh Giang, chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật An toàn bức xạ và hạt nhân; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cùng hơn 80 học viên là những người quản lý cơ sở, người phụ trách an toàn bức xạ, nhân viên bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Ninh Giang, Chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật An toàn bức xạ và hạt nhân đào tạo cho các học viên

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 16 đến 19-9), các học viên sẽ được đào tạo các nội dung về tổ chức quản lý an toàn bức xạ tại cơ sở; việc sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công  nghiệp, thiết bị chiếu và thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ; đào tạo an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế. Ngoài ra, các học viên còn được đào tạo các nội dung Thông tư 25/2014 quy định về việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân… Khóa học mang đến cho học viên nhiều kiến thức hữu ích về an toàn bức xạ, giúp học viên nắm bắt được trình tự, phương pháp giữ an toàn bức xạ, từ đó phát huy vào hoạt động phòng X-quang. Tại lớp học, giảng viên đã đặt ra những tình huống dựa trên những khó khăn, vướng mắc thực tế mà học viên gặp phải tại cơ quan, đơn vị; giúp cho các học viên nâng cao kỹ năng, phát huy tối đa kiến thực được học, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Các học viên tham gia dự thi vào cuối khóa học và đạt điểm theo yêu cầu sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận.

Toàn cảnh lớp đào tạo

Được biết, Thừa Thiên Huế hiện có 53 cơ sở X-quang y tế và 6 cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ trong công nghiệp, với khoảng 200 người hành nghề bức xạ.

Duy Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.616.411
Truy cập hiện tại 4.500